English

Ghi âm khi làm việc tại công an xã thuộc Thừa Thiên - Huế, một người đàn ông bị đánh nhập viện

Nguồn: Dân Việt

Theo ông Văn Đức Nguyên (sinh năm 1951, ngụ thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) thì ông đã bị đánh nhập viện do dùng điện thoại ghi âm nội dung cuộc làm việc với công an.

Vụ việc xảy ra vào ngày 13 tháng 3 năm 2017, tại trụ sở Công an xã Phong Xuân (huyện Phong Điền). Trước đó, giữa ông Nguyên và gia đình ông T.Q.Tr (thôn Quảng Lợi, xã Phong Xuân) xảy ra mâu thuẫn vì tranh chấp đất đai. Sau khi vụ việc này xảy ra, Trưởng Công an xã Phong Xuân là ông Trần Văn Tín viết giấy mời ông Nguyên đến trụ sở Công an xã này làm việc.

Theo lời ông Nguyên kể, vào khoảng 14h ngày 13.3, ông mang theo các giấy tờ liên quan về chủ quyền đất của mình đến Công an xã Phong Xuân làm việc với ông Tín. Trong lúc đang trả lời các câu hỏi của ông Tín, ông Nguyên để điện thoại di động của mình lên bàn để ghi âm nội dung cuộc làm việc. Thấy điện thoại của ông Nguyên sáng đèn, ông Tín chụp lấy điện thoại và bảo ông Nguyên không được chụp ảnh, ghi âm.

“Lúc đó, tôi giải thích với ông Tín rằng vì không thấy xã treo bảng cấm chụp ảnh, ghi âm nên tôi mới ghi âm cuộc làm việc. Tôi vừa dứt lời thì ông Tín nắm tóc tôi đập đầu tôi xuống bàn tới tấp khiến đầu sưng vù, chảy nhiều máu, cổ và tai trái bầm tím. Sau khi đánh tôi, ông Tín xô tôi ra khỏi phòng” - ông Nguyên trình bày.

Cũng theo ông Nguyên, sau khi ông bị ông Tín đánh trọng thương và xô ra khỏi phòng, ông la lên thì một số cán bộ xã Phong Xuân kéo đến xem nhưng không có người nào can thiệp hoặc đưa ông đi cấp cứu. Cuối cùng ông Nguyên phải chờ người nhà đến sơ cứu rồi đưa đến bệnh viện điều trị.