English
Tổng Số Những Vụ Tra Tấn trong Việt Nam (tiếp tục cập nhật)

Tổng Số Những Sự Tra Tấn trong Việt Nam

HẾT CHỐN DUNG THÂN !!!
Tự Do Ngôn Luận - ...Hai thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Xuân Phúc hiện có con cái và tài sản lớn ở Hoa Kỳ. Hôm tháng 7-2016, báo chí đưa tin đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Nguyệt Hường có quốc tịch ở cộng hòa Malta sau khi đã bỏ ra từ 500 ngàn đến 1 triệu bảng Anh để mua nó. Trang mạng Thanh Niên Tự Do ngày 23-07-2016 cho biết: theo Hồ sơ Panama bị rò rỉ, Việt Nam có tới 189 cá nhân ...
Không khởi tố trưởng công an xã đánh dân chấn thương sọ não
Cali Today News – Sau khi đánh người dân đến gãy tay, chấn thương sọ não, ông Nguyễn Văn Thìn, trưởng công an xã Ia Hiao (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) không bị khởi tố mà chỉ bị cách chức. Ngày 12/1/2017, ông Nguyễn Sang-Chủ tịch xã Ia Hiao cho hay, lãnh đạo huyện Phú Thiện đã ra quyết định cách chức ông Nguyễn Văn Thìn, ...
DỰ LUẬT CANADA CHẾ TÀI NGUỜI NGOẠI QUỐC VI PHẠM NHÂN QUYỀN
Tổ Chức Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam (CYHRV) xin cập nhật tin tức về dự luật  C-267, Justice for Victims of Corrupt Foreign Officials Act (Sergei Magnitsky Law), do Dân Biểu James Bezan (Selkirk-Interlake-Eastman, MB) bảo trợ, và trả lời chung những thắc mắc liên quan đến tiến trình của dự luật này. 
THÊM MỘT NGƯỜI NGHI BỊ ĐÁNH TRONG ĐỒN CÔNG AN
Cali Today News – Sau khi bị công an bắt lên trụ sở để thẩm tra, ông Lê Văn Long (sinh năm 1971) đã phải nhập viện với nhiều vết thương trên thân thể, nhưng nặng nhất vẫn là bị vỡ ruột non. Cho đến chiều ngày 10/1/2017, ông Lê Văn Long (trú tổ 5, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) vẫn phải nằm viện để điều trị.
Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải hỗ trợ tư pháp cho nạn nhân, luật trừng phạt quan chức tham nhũng, vi phạm nhân quyền (Sergei Magnitsky) tại QH Canada
Dự luật này, hiện trước Ủy ban Thường vụ Thượng viện Ngoại giao và Thương mại Quốc tế, sẽ cho phép chính phủ Canada để thiết lập biện pháp trừng phạt đối với công dân nước ngoài chịu trách nhiệm về vi phạm nhân quyền được quốc tế công nhận.
144 cây đuốc sống người Tây Tạng phản đối sự đàn áp tôn giáo của chế độ Cộng Sản Trung Hoa
Cộng Sản Trung Hoa đánh chiếm Tây Tạng và đặt quốc gia nầy trở thành một trong 5 khu tự trị thuộc chính quyền trung ương ở Bắc Kinh. Năm khu tự trị gồm có: dân tộc Choang ở Quảng Tây, dân tộc Ngô Duy Nhỉ (Uyghurs) ở Tân Cương, Nội Mông và Hồi Ninh Hạ, Tây Tạng. Trung Cộng đã áp đặt chế độ độc tài vô thần Cộng Sản lên quốc gia Phật Giáo nầy. 
Tại sao Đạo luật Magnitsky Toàn cầu là một công cụ mới để bảo vệ nhân quyền
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vừa mới ban hành Bộ Luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act) vào ngày 9-12-2016 vừa qua. Đây là một quà Giáng Sinh rất có ý nghĩa cho tất cả những người tranh đấu cho nhân quyền và chống tham nhũng và những nạn nhân liên hệ trên toàn thế giới.
 
Luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu
Quá nhiều lời cảnh báo về khả năng chế tài nhân quyền đối với chế độ chính trị ở Việt Nam đã được giới lập pháp Hoa Kỳ liên tục phát ra suốt từ năm 2014 đến nay, nhưng hầu như chẳng ăn thua gì với đối tượng mà có người phải ví với một đứa trẻ hư chỉ hở ra là ăn vạ. Cuối cùng thì Luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu đã được Quốc hội Mỹ bỏ phiếu thông qua và Tổng thống Barack Obama ký ban hành.
Có kỳ vọng dân chủ với luật Magnitsky?
Cát Linh (RFA) - Luật Magnitsky được Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ký ban hành thành luật và mở rộng phạm vi áp dụng với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với tình hình đàn áp, bắt bớ ngày càng tăng ở Việt Nam, luật Magnitsky có thể được xem là hy vọng cho những người đấu tranh dân chủ nói riêng và nhân quyền Việt Nam nói chung hay không?
Anh Dũng Aduku, thành viên Hội Anh Em Dân Chủ bị an ninh cộng sản chặn đường hành hung và cướp tài sản
Ngày 23/12/2016, khi anh Dũng Aduku, thành viên Hội Anh Em Dân Chủ, đang trên đường vào thăm nhà một số thành viên HAEDC tại miền Trung và tham dự lễ Noël tại Nghệ An với các bạn bè Công giáo và nhiều anh chị em đấu tranh khác, anh đã bị an ninh cộng sản mặc thường phục bịt mặt đón đường bắt bớ, cướp bóc, tra tấn.
Nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Hồ Nhật Thành bị hành hung ở Sài Gòn
Ngày 28/12/2016, nhà hoạt động nhân quyền trẻ Nguyễn Hồ Nhật Thành đã bị hơn 10 người mặc thường phục đánh đập dã man, đe dọa bằng cách rút súng chỉa vào màng tang bên phải đầu của anh, và bị trùm kín đầu sau đó bị bắt cóc về đồn công an phường Tân Mỹ, quận 7, Sài Gòn. Tại đây Thành đã bị hai nhân viên an ninh tên Bình và Đại tra vấn về chương trình đào tạo các nhà hoạt động xã hội trẻ do anh quản lý.
Vận dụng luật Hoa Kỳ để trừng phạt thủ phạm ở Việt Nam
Muốn vận dụng luật trừng phạt thì đối với mỗi vụ vi phạm nghiêm trọng, chúng ta cần phải: 1) Thu thập và phối kiểm thông tin thô về vụ vi phạm. 2) Viết báo cáo theo tiêu chuẩn LHQ. 3) Vận động các thành viên Quốc Hội. 4) Vận động Hành Pháp Hoa Kỳ. Cả 4 công đoạn này gắn kết với nhau, thiếu một là không thể thành công. Muốn thực hiện cả 4 thì chúng ta phải có sự đồng bộ giữa trong và ngoài nước. 
Đưa Việt Nam vào tầm ngắm của các luật trừng phạt của Hoa Kỳ
Trong những tuần cuối năm, Quốc Hội Hoa Kỳ lần lượt thông qua 2 đạo luật về nhân quyền có tiềm năng tạo lợi thế cho người dân để đòi nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam. Phương cách để sử dụng ngay các khí cụ chế tài bằng luật pháp Hoa Kỳ là tạo thế liên hoàn trong-ngoài, qua đó người Việt ở hải ngoại bổ khuyết cho các cộng đồng đang bị đàn áp ở trong nước trong 2 lĩnh vực: ...
Luật Magnitsky của Mỹ ảnh hưởng tới Việt Nam như thế nào?
Có 2 con đường để đưa danh sách của những đối tượng trên đến Tổng thống Hoa Kỳ. Cách thứ nhất là gửi đến một số uỷ ban đặc trách, hữu trách trong Thượng viện, Hạ viện để đưa lên Tổng thống. Văn phòng dân chủ nhân quyền và lao động của BNG Hoa Kỳ cũng có thể đệ trình lên Tổng thống. Nếu người Việt Nam muốn khai dụng những biện pháp trừng phạt này đối với những giới chức trong nước thì cần phải thực hiện hồ sơ đầy đủ và chuyên nghiệp.
TT Obama ký ban hành luật tăng cường bảo vệ tự do tôn giáo quốc tế
Hôm qua, ngày 16 tháng 12, 2016, Tổng Thống Barack Obama ký ban hành HR 1150. Dự luật HR 1150 được Thượng Viện hoàn toàn đồng ý thông qua ngày Thứ Bảy 10 tháng 12. Ba hôm sau Hạ Viện thông qua dự luật này mà không có phiếu chống. Luật mới được đặt tên chính thức là "Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Frank Wolf" để vinh danh cựu Dân Biểu Frank Wolf, tác giả của đạo luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế năm 1998.
Dân Biểu Alan Lowenthal trình nghị quyết Ngày Quốc Tế Nhân Quyền
Vào ngày 12/9/16, Dân Biểu Alan Lowenthal đệ trình Hạ Viện Mỹ một bản nghị quyết với mục đích phát huy, bảo vệ và tranh đấu cho các quyền căn bản của con người, nhằm đạt đến các mục tiêu nhân quyền được quy định trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Khi nói đến Việt Nam, ông nhấn mạnh về sự tiếp tục gia tăng đàn áp nhân quyền của chế độ CSVN và về tình trạng của các tù nhân lương tâm Việt Nam như Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Mục Sư Nguyễn Công Chính,v.v
Thủ Phạm Đàn Áp Nhân Quyền Tại Việt Nam Có Thể Bị Mỹ Chế Tài
Trà Mi (VOA) - Quốc hội Mỹ ngày 8/12 thông qua một dự luật nhân quyền ‘bước ngoặt’ nhắm vào những cá nhân vi phạm nhân quyền và những giới chức tham nhũng trên toàn cầu. Luật Magnitsky quy trách nhiệm nhân quyền toàn cầu do Thượng nghị sĩ John McCain và Ben Cardin giới thiệu tại Thượng viện được thông qua chưa tới một tuần sau khi dự luật tương tự do dân biểu Chris Smith và Jim McGovern ra mắt tại Hạ viện được chuẩn thuận với tỷ lệ áp đảo.
LHQ: VN Cần Tôn Trọng Các Công Ước Quốc Tế Về Nhân Quyền
Người đứng đầu Cao ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc Zeid Ra’ad Al Hussein hôm thứ Sáu đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về chính sách đàn áp đang tăng của chính quyền Việt Nam đối với các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền, kể cả vụ bắt giữ blogger Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Blogger Mẹ Nấm bị bắt hôm 10/10 về tội “tuyên truyền chống nhà nước”, theo điều 88 của Bộ luật Hình sự Việt Nam.
Tập tài liệu về tình trạng công dân Việt Nam bị chết trong đồn công an
Sau khi tiến hành lục soát và bắt bớ, các cơ quan truyền thông lề đảng đã cho đăng tải những thông tin liên quan đến việc tạm giữ blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Một trong những bằng chứng để cơ quan công an tỉnh Khánh Hòa quy kết tội danh cho blogger này là tập tài liệu “Dừng ngay việc công an giết dân". Tôi xin được giới thiệu qua về tập tài liệu này để hiểu vì sao nó lại bị phía cơ quan công an coi là "xuyên tạc", "chống phá".
      1    2    3    4    5    6    

BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 endtorturevn.org