English
Công an đánh dã man người bán hàng rong
CTV Danlambao - Vào lúc 20h tối ngày 29/9, một chị bán hàng rong đã bị công an đánh đập hết sức dã man tại khu vực hồ Con Rùa (quận 3, Sài Gòn). Tên công an Bùi Xuân Hải, công tác tại công an phường 6, quận 3 là người trực tiếp đuổi, đấm, đá, giật tóc kéo lê thân thể người nữ bán rong trên đường. Tên Hải chỉ ngừng tay khi có sự can thiệp của người dân.
Liên Đoàn Quốc Tế Nhân Quyền tố cáo những vi phạm nhân quyền quy mô tại Việt Nam
Tại Hội nghị lần thứ 39 của Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền ở Johannesburg, Nam Phi, quy tụ 400 nhà hoạt động bảo vệ Nhân quyền đại diện cho 178 thành viên thuộc FIDH đến từ 117 quốc gia trên năm châu, đã thông qua với đa số tuyệt đối “Nghị Quyết về tình trạng Nhân quyền tại Việt Nam” do Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam đề xuất. Bản Nghị Quyết tố cáo sự gia tăng đàn áp sau Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ XII ...
Điều trần tại Quốc hội Hoa Kỳ về nhân quyền Việt Nam
"Tổng Thống Obama Đến Việt Nam: Lỡ Một Cơ Hội Thúc Đẩy Việt Nam Cải Thiện Quyền Con Người" là tiêu để buổi điều trần này. Với sự chủ trì và điều hợp của dân biểu Christopher Smith, thành viên cao cấp Ủy Ban Đối Ngoại kiêm chủ tịch Tiểu Ban Nhân Quyền Toàn Cầu tại hạ viện, buổi điều trần còn có sự tham dự của đại diện các tổ chức Ân Xá Quốc Tế, Boat People SOS cùng thành viên các tôn giáo đang bị bách hại tại Việt Nam như Tin Lành và Cao Đài.
Việc tố cáo bà Trần Thị Hồng bị tra tấn phải được điều tra
Trong một tuyên bố chung, 33 tổ chức kêu gọi chính quyền Việt Nam để thực hiện một cuộc điều tra kịp thời, khách quan, độc lập và có hiệu quả vào các cáo buộc rằng Trần Thị Hồng đã bị tra tấn bởi chính quyền địa phương tại tỉnh Gia Lai trong khi bị giam giữ, mang theo bất kỳ thủ phạm được xác..
Hiệp hội Luật Canada kêu gọi trả tự do cho LS Lê Quốc Quân
Luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân bị bắt gần ba tháng nay với cáo buộc ban đầu liên quan đến tội danh trốn thuế. Tuy nhiên, những người quan tâm đều cho rằng cáo giác đó không có cơ sở. Văn bản của Hiệp hội Luật Vùng Thượng Canada đưa ra hồi đầu tháng hai này nêu rõ quan ngại sâu sắc trước việc cơ quan chức năng Việt Nam bắt giam luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân.
Báo Đại Kỷ nguyên (Epoch Times): Các nạn nhân kêu gọi Canada dẫn đầu trong chính sách nhân quyền
CANADA — Hơn 120 nạn nhân của chính sách khủng bố Pháp Luân Công tại Canada kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp Canada là Irin Cotler phải buộc tội cựu chủ tịch Trung Quốc là Giang Trạch Dân. Những nạn nhân, bị bắt giam, tra tấn vì chính sách khủng bố Pháp Luân Công do Giang Trạch Dân phát động, đang cố gắng đòi công lý dưới Điều luật Chống Tra tấn và Tội ác Chiến tranh tại Canada. Đây là một trường hợp đầu tiên tại Canada.
Ngày 23/8 xử vụ 5 công an đánh chết dân
Đúng 07 giờ 30 phút ngày 23/8/2016, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên tòa phúc thẩm vụ án “Năm công an đánh chết dân”. Vụ án này được xét xử công khai tại trụ sở Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng. Địa chỉ: 372 đường Núi Thành, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Ân xá quốc tế đả kích CSVN tra tấn tù nhân lương tâm
Theo Ân Xá Quốc Tế, mục tiêu của cách thức đối xử này rất rõ ràng, đó là ép buộc các tù nhân lương tâm phải “nhận tội”, và chấp nhận sự trừng phạt vì những hoạt động tranh đấu của họ ở cả bên ngoài xã hội và bên trong nhà tù.Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế hôm Thứ Tư 13/07 công bố một bản báo cáo để nêu bật việc ngược đãi tù nhân lương tâm ở Việt Nam.
Úc Châu: Vụ kiện chống Giang trạch Dân tiến triển, Luật sư tìm xử án vắng mặt
Cô Zhang Cuiying, một học viên Pháp Luân Công và hoạ sĩ tại Úc châu, đã nộp một đơn kiện Giang trạch Dân, cựu chủ tịch Trung Quốc mà đã phát khởi cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc, và La Cán, trưởng Phòng 610 trước đây, ngày 15 tháng Chín 2004. Vụ kiện cuối cùng bắt đầu tiến triển gần đây. 
      1    2    3    4    5    6    

BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 endtorturevn.org