English
Nên làm gì khi người nhà bị đánh chết?

Một vài góp ý của chuyên gia pháp lý thuộc Đề Án Dân Quyền Việt Nam trình tự các việc cần làm khi người nhà bị đánh chết và vai trò cũng như những hạn chế của truyền thông.

Hai Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ đồng bảo trợ tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển

Ngày 3 tháng 3 năm 2020, Dân Biểu Zoe Lofgren đã ra thông cáo báo chí công bố việc nhận bảo trợ cho nhà hoạt động tự do tôn giáo Nguyễn Bắc Truyển thông qua Dự Án Bảo Vệ Tự Do của Ủy Hội Nhân Quyền Quốc Hội Tom Lantos. Như vậy là ông Truyển đã được bảo trợ bởi không phải chỉ một mà là hai vị Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ.

Ủy ban Luật Gia Quốc Tế (ICJ) kêu gọi Việt Nam bảo vệ sức khỏe tù nhân và đặc biệt quan tâm đến các tù nhân thuộc giáo phái Ân Đàn Đại Đạo

Hôm 6 tháng 4, Ủy ban Luật Gia Quốc Tế (ICJ) đã gửi thư ngỏ yêu cầu chính phủ Việt nam bảo đảm sức khỏe tù nhân và đặc biệt quan tâm đến các tù nhân thuộc giáo phái Ân Đàn Đại Đạo.

CHẾ TÀI VÀ VẬN ĐỘNG CHẾ TÀI QUỐC TẾ

Liệu Liên Hiệp Quốc và các quốc gia văn minh có thể có biện pháp chế tài nào đó đối với nhà nước Việt Nam về vụ nhà nước Việt Nam sử dụng một lực lượng lớn công an, quân đội với những phương tiện phục vụ cho chiến tranh, trấn áp tội phạm để tấn công một số người dân làng Hoành, xã Đồng Tâm hay không?

Phần trình bày của đại diện Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam trong buổi tham khảo ý kiến Ủy Ban Nhân Quyền LHQ dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ

Phần trình bày của đại diện Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam trong buổi tham khảo ý kiến Ủy Ban Nhân Quyền LHQ dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ trước khi phiên kiểm định về thực thi Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị (ICCPR) bắt đầu vào buổi chiều ngày 11 tháng 3 năm 2019.

Việt Nam lúng túng tại phiên họp của Liên Hiệp Quốc ở Geneva

Việt Nam hết sức bối rối do không trả lời thỏa đáng các câu hỏi của Ủy ban kiểm điểm Liên hiệp quốc, trong phiên kiểm điểm định kỳ về quyền dân sự và chính trị tại Geneva, Thụy sĩ.

Thông tin về việc vận động cho tù nhân lương tâm và nạn nhân bị tra tấn Nguyễn Văn Hóa

Thông tin về việc vận động cho tù nhân lương tâm và nạn nhân bị tra tấn Nguyễn Văn Hóa, một thanh niên Công Giáo bị kết án 7 năm tù và tra tấn, ngược đãi trong trại giam do đăng tải thông tin và các video ghi hành bằng flycam về vụ xả chất thải độc hại của nhà máy thép Formosa.

Tiến trình vận động xóa bỏ tình trạng vô quốc gia cho cư dân Tiểu Khu 179: những mốc thời gian quan trọng

Những mốc thời gian quan trọng trong tiến trình vận động thành công việc xóa bỏ tình trạng vô quốc gia cho 594 đồng bào người Hmong theo đạo Tin lành ở Tiểu Khu 179.

Tiến trình vận động xóa bỏ tình trạng vô quốc gia cho cư dân Tiểu Khu 179: những mốc thời gian quan trọng

Những mốc thời gian quan trọng trong tiến trình vận động thành công việc xóa bỏ tình trạng vô quốc gia cho 594 đồng bào người Hmong theo đạo Tin lành ở Tiểu Khu 179.

Kính tiễn giác linh Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ về cõi Phật

Liên Minh Chống Tra Tấn Việt Nam kính tiễn giác linh Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ về cõi Phật.

NHỮNG VIỆC CĂN BẢN PHẢI LÀM ĐỂ VẬN ĐỘNG QUỐC TẾ VỀ VỤ VIỆC TRA TẤN Ở ĐỒNG TÂM

Chúng tôi đã có hai bài viết làm rõ các khái niệm về bằng chứng, chế tài và vận động quốc tế. Bây giờ trở lại với vụ việc của một số người ở Đồng Tâm có dấu hiệu bị các nhân viên công vụ Việt Nam tra tấn. Chúng tôi trình bày một vài bước cần phải tiến hành để việc vận động quốc tế.

VẬN ĐỘNG QUỐC TẾ VÀ VẬN ĐỘNG CHẾ TÀI QUỐC TẾ

Liệu Liên Hiệp Quốc và các quốc gia văn minh có thể có biện pháp chế tài nào đó đối với nhà nước Việt Nam về vụ Đồng Tâm hay không? Trong bài 1 chúng tôi đã làm rõ các khái niệm về bằng chứng và chế tài để tránh những hiểu lầm khi sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày về vận động quốc tế.

Hoãn xử phúc thẩm vụ em Lại Quốc Huy, 17 tuổi, bị quản giáo trại giam Long Hòa (tỉnh Long An) đánh tới chết

Ngày 21/11/2018 phiên tòa phúc thẩm vụ em Lại Quốc Huy, 17 tuổi, bị quản giáo trại giam Long Hòa (tỉnh Long An) đánh tới chết đã không diễn ra theo đề nghị của luật sư bảo vệ cho bị hại vì luật sư cần thời gian nghiên cứu hồ sơ. Luật sư này chỉ mới tiếp cận hồ sơ vài ngày trước.

Bạo lực học đường - Một nam sinh lớp 6 bị cô giáo phạt 231 cái tát phải nhập viện chữa trị

Bạo lực học đường - Cháu Hoàng Long N, một nam sinh lớp 6.2 trường Trung học Cơ sở xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bị cô giáo chủ nhiệm tên Nguyễn Thị Phương Thủy phạt 231 cái tát phải nhập viện chữa trị.

Lại thêm một nạn nhân bị đánh đập gây nhiều thương tích trong đồn công an

Chiều ngày 30 tháng 10 năm 2018, một người đàn ông tên P.Q.H. đã bị công an thị trấn Dương Đông, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, còng tay bắt về trụ sở công an đánh đập gây nhiều thương tích ở vùng đầu và phần mềm ở vùng bụng.

Hai cái chết bất thường trong đồn công an trong vòng chưa đến một tuần

Chỉ trong vòng chưa đến 1 tuần đã có hai vụ tử vong trong đồn công an. Nạn nhân thứ nhất là chị Huỳnh Thị Nhung (sinh năm 1973, cư ngụ ở thôn Dục Mỹ, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Nạn nhân thứ hai là anh Châu Dung Thành (35 tuổi, cư ngụ tại phường 16, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh).

Hai công an Cần Thơ bị khởi tố tội “Cố ý gây thương tích” do liên quan đến cái chết bất thường anh Nguyễn Chí Hiếu

Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra (CSĐT) Công An thành phố Cần Thơ đã bắt tạm giam hai công an gồm Bùi Đức Nghĩa, nguyên là công an phường Phước Thới, quận Ô Môn và Tuấn Anh, công an phường Châu Văn Liêm, và khởi tố tội “Cố ý gây thương tích” vì liên quan đến việc anh Nguyễn Chí Hiếu tử vong tại bệnh viện sau 3 ngày làm việc với cảnh sát giao thông (CSGT) quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

27 năm tù cho 5 công an dùng nhục hình khiến anh Võ Tấn Minh tử vong

Ngày 13 tháng 9 năm 2018, Tòa Án Nhân Dân tỉnh Ninh Thuận đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 5 bị cáo về tội "Dùng nhục hình" theo Điều 298 Bộ Luật Hình Sự 1999. Kết quả tòa tuyên án Ngô Văn Sáng (nguyên thượng úy) 7 năm tù, Trần Đức Lâm (nguyên thiếu úy) và Nguyễn Phạm Việt Hà (nguyên thượng sĩ) cùng lãnh án 6 năm tù, Hồ Bá Đồng (nguyên trung úy) 5 năm tù, Vũ Trọng Trường (nguyên thượng úy công an) 3 năm tù.

Tòa án tỉnh Ninh Thuận xử 5 công an dùng nhục hình khiến anh Võ Tấn Minh tử thương

Năm công an bị cáo buộc đánh chết anh Võ Tấn Minh tại Nhà Tạm Giữ Công An thành phố Phan Rang, Tháp Chàm vào tháng 9 năm ngoái bị đưa ra xét xử ngày 13/9/2018 tại Tòa Án Nhân Dân tỉnh Bình Thuận theo Điều 298 của Bộ Luật Hình Sự 1999 (Tội dùng nhục hình).

Cựu tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần phân tích về cái chết của anh Nguyễn Hữu Tấn

Cựu tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần phân tích về cái chết bi thảm của anh Nguyễn Hữu Tấn trong trại tạm giam của công an tỉnh Vĩnh Long. Cô Tần đã từng là một sĩ quan công an Việt Nam, cán bộ điều tra các chuyên án hình sự.

      1    2    

BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 endtorturevn.org