English
HÀNH VI ĐÀN ÁP CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG VÀ NHÀ BÁO VẪN TIẾP DIỄN SAU CUỘC BẦU CỬ CUỘI Ở VIỆT NAM

Hôm 14 tháng 7 năm 2021, tổ chức xã hội dân sự CIVICUS phát hành bản tin cập nhật về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam.

Chính quyền huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng tiến hành thủ tục cấp giấy tờ tùy thân cho cộng đồng người Hmong ở Tiểu khu 179

Tuy nhiên, ngày 5 tháng 5 năm 2020, cộng đồng người Hmong ở Tiểu khu 179 đã nhận được văn bản số 420 của Ủy Ban Nhân Dân huyện Đam Rông do ông Chủ tịch Bùi Văn Hởi ký, đáp ứng một số đề nghị của người dân trong đó có việc chỉ đạo các ban ngành chính quyền tiến hành thủ tục cấp giấy tờ tùy thân.

Người H'mong vô quốc gia ở Tiểu Khu 179 tỉnh Lâm Đồng được tham gia giám sát dự án tái định cư của chính họ

Ngày 28 Tháng 4, 2020 ông Bùi Văn Hởi, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng ký văn bản số 420/UBND-TH đồng ý cấp giấy tờ tùy thân và để người dân Tiểu khu 179 được cử đại diện tham gia giám sát dự án tái định cư.

Chia sẻ kinh nghiệm vận động quốc tế trong việc giải quyết tình trạng người H'mong vô quốc gia ở Tiểu Khu 179 tỉnh Lâm Đồng

Sự quan tâm và can thiệp của quốc tế là cần thiết để cân bằng sự chênh lệch lớn lao về thế và lực giữa nhà nước và người dân. Do đó, chúng tôi đã lập một kế hoạch chi tiết và đặt ra từng mốc điểm diễn tiến có thể đo lường được, qua đó mới đánh giá được hiệu quả của kế hoạch.

VN-CAT tham gia dự án pháp lý cho người H'Mong không hộ tịch, hộ khẩu ở Tiểu Khu 179

VN-CAT tham gia dự án pháp lý cho người H'Mong không hộ tịch, hộ khẩu ở Tiểu Khu 179 và một số thành quả bước đầu sau một năm.

VOA: Việt Nam nói báo cáo USCIRF 2021 ‘không công bằng, thiếu khách quan’

Ngày 29/4, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng Báo cáo năm 2021 của Uỷ ban Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) có một số nội dung, đánh giá “thiếu khách quan, không công bằng dựa trên những thông tin không chính xác” về tình hình tại Việt Nam.

Tổ chức ISHR công bố công trình phân tích về tác động của LHQ nhằm chống lại sự đe dọa và trả thù

Ngày 5 tháng 6 năm 2021 tại Zurich, Thụy Sĩ tổ chức Dịch Vụ Quốc Tế Về Nhân Quyền ISHR tổ chức sự kiện trực tuyến để công bố công trình phân tích về phạm vi và tác động của hành động của LHQ nhằm chống lại sự đe dọa và trả thù.

Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam tham gia chiến dịch vận động chính sách hỗ trợ người tị nạn

Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam (VN-CAT) tham gia Liên minh các cơ quan phục vụ người tị nạn (CRSA) và các nhà hoạt động cộng đồng trên toàn quốc trong một loạt các cuộc họp với các Thành Viên Quốc Hội Hoa Kỳ trong chương trình vận động chính sách hỗ trợ người tị nạn #RefugeeAdvocacyDay từ ngày 19 đến 23 tháng 4 năm 2021. 

ỦY HỘI HOA KỲ VỀ TỰ DO TÔN GIÁO QUỐC TẾ CÔNG BỐ BẢN PHÚC TRÌNH 2021

Vào ngày 21 tháng 4, 2021 Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế công bố bản phúc trình 2021 cùng với những khuyến nghị chính sách cho chính phủ và Quốc Hội. Một lần nữa, Việt Nam lại bị đề nghị đưa vào danh sách Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt (CPC) vì những vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng và có hệ thống.

BỘ NGOẠI GIAO MỸ CÔNG BỐ BÁO CÁO NHÂN QUYỀN 2020

Bộ Ngoại Giao Mỹ công bố Bản phúc trình Nhân quyền 2020, xác nhận lại nhận định của Ủy Ban Chống Tra Tấn và Ủy Ban Nhân Quyền LHQ về tình trạng bao che ở mức độ nghiêm trọng trong nội bộ lực lượng công an, an ninh Việt Nam.

Đại diện nhóm trẻ NextGen phát biểu trước Hội Đồng Nhân Quyền LHQ về tình trạng vô quốc gia của người Hmong và người Tây Nguyên theo đạo Tin Lành

Em Grace Hứa, 16 tuổi học lớp 10 và là cư dân của Oklahoma City, đại diện nhóm bạn trẻ NextGen phát biểu trước Hội Đồng Nhân Quyền LHQ về tình trạng các người Hmong và người Tây Nguyên bị đối xử như người vô quốc gia vì không chấp nhận bỏ đạo Tin Lành

HAI THƯỢNG NGHỊ SĨ THUỘC LƯỠNG ĐẢNG ĐỒNG ĐỀ XUẤT DỰ LUẬT

Hai vị Thượng Nghị Sĩ thuộc lưỡng đảng (Ben Cardin, Dân Chủ, tiểu bang Maryland) và Roger Wicker (Cộng Hòa, tiểu bang Mississippi) đã đồng đề xuất ra trước Thượng Viện dự luật Tái Ủy Quyền Luật Magnitsky Toàn Cầu (Global Magnitsky Human Rights Accountability Reauthorization Act), với mã số S.93.

Chủ tịch Ủy Ban Giải Thưởng Stefanus 2020 chia sẻ lý do luật gia Nguyễn Bắc Truyển được chọn là khôi nguyên

Tiến sĩ Ingvill Thorson Plesner, chủ tịch Ủy Ban Giải Thưởng chia sẻ lý do Ủy Ban Giải Thưởng đã quyết định trao Giải Thưởng Stefanus 2020 cho luật gia Nguyễn Bắc Truyển.

Lời chia sẻ đầy xúc cảm của Tổng Thư Ký Stefanus Alliance International về luật gia Nguyễn Bắc Truyển

Lời chia sẻ đầy xúc cảm của ông Ed Brown, Tổng Thư Ký Stefanus Alliance International về luật gia Nguyễn Bắc Truyển trong buổi lễ trao giải thưởng Stephanus Prize 2020.

Lễ trao giải thưởng nhân quyền Stefanus 2020, ngày 18 tháng 12 năm 2020

Điều phối viên Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam có đôi lời chia sẻ với khách tham dự về tiểu sử, các hoạt động cho nhân quyền, và những cống hiến của luật gia Nguyễn Bắc Truyển cho cuộc đấu tranh vì tự do tôn giáo hay niềm tin cho mọi người.

VN-CAT hoan nghênh thiện chí của chính quyền địa phương đã đồng ý triển khai dự án tái định cư cho cộng đồng người Hmong ở tiểu khu 179

VN-CAT hoan nghênh thiện chí của các cấp chính quyền huyện Đam Rông và tỉnh Lâm Đồng đã từng bước triển khai dự án tái định cư tại chỗ, đầu tư cho các công trình xây dựng và công trình công cộng bao gồm trường học, trạm xá, sân thể thao và đường vào tiểu khu 179.

RFA: Tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển được trao giải Stefanus

Chia sẻ của ông Ông Ed Brown, Tổng Thư Ký Liên Minh Quốc Tế Stefanus (Stefanus Alliance International) về việc trao tặng Giải thưởng Stefanus 2020 cho luật gia đang bị cầm tù Nguyễn Bắc Truyển.

LUẬT GIA - TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM NGUYỄN BẮC TRUYỂN ĐƯỢC TRAO GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN STEFANUS 2020

Vào ngày 20 tháng 10 năm 2020, tổ chức nhân quyền và truyền giáo Na Uy Stefanus Alliance International công bố luật gia Nguyễn Bắc Truyển được chọn là khôi nguyên cho Giải thưởng Stefanus 2020. Giải thưởng này được trao tặng mỗi hai năm một lần cho cá nhân hoặc tập thể có đóng góp xuất sắc cho quyền tự do tôn giáo và niềm tin.

Hội đồng Nghị viện Quốc tế về Tự do Tôn giáo hoặc Niềm Tin kêu gọi Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm tôn giáo Nguyễn Bắc Truyển

Mạng lưới các nghị sĩ thuộc Hội đồng Nghị viện Quốc tế về Tự do Tôn giáo hoặc Niềm Tin (Inter-parliamentarian Platform for Freedom of Religion or Belief, IPPFoRB) cùng với tổ chức Các Nghị Sĩ ASEAN Vì Nhân Quyền cùng lên tiếng kêu gọi Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm tôn giáo Nguyễn Bắc Truyển.

TẠI SAO CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN ÔN HÒA VẪN BỊ GIAM CẦM Ở VIỆT NAM?

Kỷ niệm 3 năm ngày tù nhân tôn giáo Nguyễn Bắc Truyển bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt cóc và bỏ tù, thành viên Hội Đồng Quản Trị mạng lưới các Nghị Sĩ Đông Nam Á về Nhân Quyền kêu gọi trả tự do cho luật gia Nguyễn Bắc Truyển.

      1    2    3    4    

BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 endtorturevn.org