English
Nhà hoạt động nhân quyền Trần Thi Nga được tổ chức Liên minh Báo chí Tự do nêu tên trong danh sách mười trường hợp khẩn cấp - 04/07/2019

Nhà hoạt động nhân quyền Trần Thi Nga được tổ chức Liên minh Báo chí Tự do (One Free Press Coalition) nêu tên trong danh sách mười trường hợp khẩn cấp bất công hàng đầu chống lại các nhà báo. Bà Nga hiện đang thi hành bản án 9 năm tù tại trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai. Trong hai năm qua, VN-CAT đã chung sức cùng nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới vận động tích cực cho sự cải thiện điều kiện giam giữ và đòi tự do cho bà Nga.

Liên Hiệp Quốc quan ngại luật của Việt Nam cho phép giới chức tra tấn dân mà không sợ bị truy tố - 12/09/2018

Hôm 8/12 Uỷ ban Chống tra tấn Liên Hiệp Quốc chính thức ra văn bản bày tỏ lo ngại về những quy định trong luật của Việt Nam cho phép các giới chức có thể thực hiện việc tra tấn người dân mà không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật hoặc chỉ phải chịu những án phạt quá nhẹ.

Ủy Ban Chống Tra Tấn LHQ công bố bản 'Nhận Xét Kết Luận' cho Việt Nam: Cơ hội để đẩy lùi nạn tra tấn - 12/09/2018

Hôm 8/12/2018, Ủy Ban Chống Tra Tấn LHQ đã công bố bản "Nhận Xét Kết Luận" cho phiên kiểm điểm việc Việt Nam thực thi Công Ước Chống Tra Tấn với 25 khuyến cáo mạnh mẽ và yêu cầu cụ thể. Việt Nam có 12 tháng để đáp ứng các khuyến  cáo và yêu cầu  này.

Giết người để sống” (Kill to live) - 12/07/2018

"Giết người để sống", đó là tên một phóng sự điều tra được chiếu trong chương trình “Seven deadly sins” (Bảy mối tội đầu) của kênh truyền hình TV Chosun, Hàn Quốc. Trong phóng sự này, các điều tra viên đã hé lộ tội ác đằng sau phong trào du lịch ghép tạng đang nở rộ tại Hàn Quốc và cũng đặt ra cho khán giả Nam Hàn một câu hỏi lương tri: Giết người để sống, ai có thể biện minh cho hành động đó?

 

Tiếp tục chối cãi về vấn nạn chết trong đồn công an, uy tín của Việt Nam càng xuống thấp trầm trọng - 12/04/2018

Tiếp tục chối cãi về vấn nạn chết trong đồn công an, uy tín của Việt Nam càng xuống thấp trầm trọng trước Ủy Ban Chống Tra Tấn Liên Hiệp Quốc.

LHQ kiểm điểm Việt Nam về tra tấn: Cơ hội để người dân lên tiếng - 11/18/2018

Thành quả đáng kể nhất của cuộc kiểm điểm Việt Nam về thực thi Công Ước Chống Tra Tấn vừa qua là sự chú ý chưa từng có của LHQ và của các tổ chức nhân quyền quốc tế về tình trạng tra tấn và bạo lực bởi công an Việt Nam. Dưới đây là các bước kế tiếp mà chúng tôi sẽ thực hiện để giúp người dân ở Việt Nam khai thác cơ hội mới này.

Tóm lược về phiên kiểm định việc thực thi Công Ước Chống Tra Tấn LHQ (UNCAT) của chính phủ Việt Nam - 11/18/2018

Vào hai ngày 14 và 15 tháng 11 năm 2018 phái đoàn Việt Nam đã trải qua kỳ kiểm định trước Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc tại Geneva, Thụy Sĩ nhằm đánh giá việc thực hiện Công Ước Chống Tra Tấn.

Báo cáo của Freedom Now: "Đàn áp bằng luật: Việt Nam sử dụng luật làm vũ khí chống lại xã hội dân sự" - 11/18/2018

Bản báo cáo với tựa đề “Đàn áp bằng luật: Việt Nam sử dụng luật làm vũ khí chống lại xã hội dân sự” do Freedom Now và ban Luật Khoa của Đại học American University hợp tác thực hiện tập trung chi tiết vào tình trạng gia tăng đàn áp xã hội dân sự qua việc chính phủ Việt Nam ban hành các luật mới và sửa đổi luật hiện hành nhằm mục đích hỗ trợ chính sách đàn áp bắt bớ những người bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động dân chủ, nhà báo, bloggers, và các nhóm tôn giáo độc lập.

Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã thông qua “Danh mục các vấn đề của Việt Nam” - 09/23/2018

Trong phiên họp thứ 123, diễn ra tại Geneva từ ngày 2 tháng 7 đến 27 tháng 7 năm 2018, Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã thông qua “Danh mục các vấn đề của Việt Nam”. Đây là cơ quan của các chuyên gia độc lập giám sát việc thực hiện Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) của các quốc gia thành viên. VN-CAT hoan nghênh “Danh mục các vấn đề của Việt Nam” do Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc công bố, bao gồm một số vấn nạn được nêu trong báo cáo của chúng tôi cho Ủy ban.

Việc tống xuất Tổng Thư ký FIDH, bà Debbie Stothard bị phản đối trước Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc - 09/20/2018

Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (VCHR) phỏng vấn bà Debbie Stothart, Tổng Thư ký Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền FIDH, về việc bà bị an ninh Việt Nam câu lưu và trục xuất khi đến Hà Nội tham dự Diễn Đàn Kinh tế Thế giới ASEAN trogng cương vị diễn giả được ban tổ chức mời.

Ông Võ Văn Ái tố cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền trầm trọng và cố ý lừa dối bằng bản báo cáo trước phiên Kiểm Tra Định Kỳ Phổ Quát (UPR) - 09/19/2018

Chiều ngày thứ ba 18.9.2018, ông Võ Văn Ái tố cáo trước khoá họp lần thứ 39 của Hội đồng Nhân quyền LHQ tại Điện Quốc Liên ở Genève, Thuỵ sĩ : Hà Nội ngăn cản các nhà hoạt động nhân quyền quốc tế đến Việt Nam, vi phạm các tự do ngôn luận, lập hội, biểu tình và tự do tôn giáo, cũng như phúc trình dối gạt LHQ tình hình khủng bố nhân quyền tại Việt Nam

Đòi công lý cho em, chị của Nguyễn Hữu Tấn sẽ đến Quốc Hội Hoa Kỳ - 05/21/2017

Bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, chị ruột của Ông Nguyễn Hữu Tấn (tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo bị chết trong đồn công an ở Tỉnh Vĩnh Long), sẽ cùng chồng từ tiểu bang Georgia đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn để gặp gỡ các dân biểu Hoa Kỳ nhân buổi điều trần về tình trạng tự do tôn giáo và nhân quyền đang bị đàn áp nghiêm trọng ở Việt Nam.
 

Các tổ chức dân sự của cộng đồng người Việt tại Mỹ nêu vụ án mạng của Nguyễn Hữu Tấn tại Hội Thảo Bàn Tròn do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tổ chức - 05/13/2017

Tại cuộc Hội Thảo Bàn Tròn do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 12 tháng 5 năm 2017, các tổ chức dân sự của cộng đồng người Việt đã nêu lên trường hợp chết trong trại tam giam công an Vĩnh Long của anh Nguyễn Hữu Tấn.

Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo: Việt Nam xứng đáng vào danh sách CPC - 04/27/2017

Trong bản phúc trình thường niên được Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế công bố ngày 26 tháng 4, 2017 Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia thuộc danh sách hàng đầu mà USCIRF khuyến nghị Hành Pháp của Tổng Thống Trump chỉ định là Quốc Gia Đáng Quan Ngại Đặc Biệt (CPC) vì lý do đàn áp tôn giáo một cách nghiêm trọng.

BPSOS công bố danh sách đề nghị chế tài đợt 2 theo Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/27/2017

Hôm  27 tháng 4, 2017 BPSOS công bố danh sách đợt 2, gồm 21 nhân vật, trong đó có 19 giới chức chính quyền cấp thành phố, huyện và phường liên quan đến vụ cướp đất của người dân ở thôn Cồn Dầu, Thành Phố Đà Nẵng mà đã kéo dài từ năm 2010 đến nay.

Tổng Thống Donald Trump gửi bản phúc trình đầu tiên về thi hành Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/24/2017

Tổng Thống Donald Trump gửi bản phúc trình đầu tiên về thi hành Luật Magnitsky Toàn Cầu đến các ủy ban Quốc Hội, xác quyết rằng Hành Pháp dưới quyền của Ông ủng hộ đạo luật này và đang ráo riết thu thập thông tin để nhận diện các đối tượng vi phạm nhân quyền. 

Người Việt ở Canada: Xin ký tên ủng hộ Dự Luật Sergei Magnitsky - 04/16/2017

Ngày 14 tháng 4, nhóm Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam (CYHRV) ra thông cáo báo chí kêu gọi người Việt ở Canada tiếp sức vận động Hạ Viện Canada thông qua dự luật S-226 (tên tắt là Sergei Magnitsky Law).

https://petitions.parl.gc.ca/en/Petition/Details?Petition=e-760

Giải thích về danh sách đề nghị chế tài đợt 1 theo Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/12/2017

Ngày 3 tháng 4, BPSOS công bố danh sách đợt 1, gồm 25 giới chức chính quyền Việt Nam từ cấp tỉnh thành xuống đến cấp địa phương, để đề nghị chính quyền Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp chế tài của Luật Magnitsky Toàn Cầu. Trong hơn một tuần qua, chúng tôi nhận nhiều ý kiến và câu hỏi từ người dân ở Việt Nam, đồng hương ở ngoài Việt Nam và giới truyền thông Việt ngữ. Tuy cố gắng trả lời trực tiếp trong một số trường hợp, chúng tôi thấy là tốt hơn nên trả lời chung qua bài viết này.

Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF) kêu gọi VN tôn trọng nhân quyền - 04/10/2017

Tại buổi giới thiệu Đề án Tù nhân Lương tâm Tôn giáo, linh mục Reese xác định rằng Đề án Tù nhân Lương tâm Tôn giáo năm nay có bao gồm hồ sơ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo đối với mục sư Nguyễn Công Chính -đang bị cầm tù- và vợ ông, bà Trần Thị Hồng, là một nỗ lực nhằm đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC- Các Quốc gia đáng Quan tâm Đặc biệt về tự do tôn giáo.

Công Bố Đợt 1 Danh Sách Đề Nghị Chế Tài Theo Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/02/2017

Để mở đầu cuộc tổng vận động Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ năm 2017, hôm nay chúng tôi công bố hồ sơ Số 1 trong tổng cộng 6 hồ sơ đã được hoàn tất với danh sách 168 giới chức chính quyền Việt Nam được đề nghị chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu của Hoa Kỳ.

      1    2    3    

BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

2  Online:     Netherlands: 1  -  United States: 1  -  
Database error: nextRecord called with no query pending.
MySQL Error: 1064 (You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near '' at line 1)
Session halted.