Notice: Undefined index: SCRNSIZE in /sysdata/html/etvn/include/top_nav.php on line 234

Notice: Undefined offset: 0 in /sysdata/html/etvn/include/top_nav.php on line 235
English
Đòi công lý cho em, chị của Nguyễn Hữu Tấn sẽ đến Quốc Hội Hoa Kỳ - 05/21/2017

Bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, chị ruột của Ông Nguyễn Hữu Tấn (tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo bị chết trong đồn công an ở Tỉnh Vĩnh Long), sẽ cùng chồng từ tiểu bang Georgia đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn để gặp gỡ các dân biểu Hoa Kỳ nhân buổi điều trần về tình trạng tự do tôn giáo và nhân quyền đang bị đàn áp nghiêm trọng ở Việt Nam.
 

Các tổ chức dân sự của cộng đồng người Việt tại Mỹ nêu vụ án mạng của Nguyễn Hữu Tấn tại Hội Thảo Bàn Tròn do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tổ chức - 05/13/2017

Tại cuộc Hội Thảo Bàn Tròn do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 12 tháng 5 năm 2017, các tổ chức dân sự của cộng đồng người Việt đã nêu lên trường hợp chết trong trại tam giam công an Vĩnh Long của anh Nguyễn Hữu Tấn.

Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo: Việt Nam xứng đáng vào danh sách CPC - 04/27/2017

Trong bản phúc trình thường niên được Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế công bố ngày 26 tháng 4, 2017 Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia thuộc danh sách hàng đầu mà USCIRF khuyến nghị Hành Pháp của Tổng Thống Trump chỉ định là Quốc Gia Đáng Quan Ngại Đặc Biệt (CPC) vì lý do đàn áp tôn giáo một cách nghiêm trọng.

BPSOS công bố danh sách đề nghị chế tài đợt 2 theo Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/27/2017

Hôm  27 tháng 4, 2017 BPSOS công bố danh sách đợt 2, gồm 21 nhân vật, trong đó có 19 giới chức chính quyền cấp thành phố, huyện và phường liên quan đến vụ cướp đất của người dân ở thôn Cồn Dầu, Thành Phố Đà Nẵng mà đã kéo dài từ năm 2010 đến nay.

Tổng Thống Donald Trump gửi bản phúc trình đầu tiên về thi hành Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/24/2017

Tổng Thống Donald Trump gửi bản phúc trình đầu tiên về thi hành Luật Magnitsky Toàn Cầu đến các ủy ban Quốc Hội, xác quyết rằng Hành Pháp dưới quyền của Ông ủng hộ đạo luật này và đang ráo riết thu thập thông tin để nhận diện các đối tượng vi phạm nhân quyền. 

Người Việt ở Canada: Xin ký tên ủng hộ Dự Luật Sergei Magnitsky - 04/16/2017

Ngày 14 tháng 4, nhóm Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam (CYHRV) ra thông cáo báo chí kêu gọi người Việt ở Canada tiếp sức vận động Hạ Viện Canada thông qua dự luật S-226 (tên tắt là Sergei Magnitsky Law).

https://petitions.parl.gc.ca/en/Petition/Details?Petition=e-760

Giải thích về danh sách đề nghị chế tài đợt 1 theo Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/12/2017

Ngày 3 tháng 4, BPSOS công bố danh sách đợt 1, gồm 25 giới chức chính quyền Việt Nam từ cấp tỉnh thành xuống đến cấp địa phương, để đề nghị chính quyền Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp chế tài của Luật Magnitsky Toàn Cầu. Trong hơn một tuần qua, chúng tôi nhận nhiều ý kiến và câu hỏi từ người dân ở Việt Nam, đồng hương ở ngoài Việt Nam và giới truyền thông Việt ngữ. Tuy cố gắng trả lời trực tiếp trong một số trường hợp, chúng tôi thấy là tốt hơn nên trả lời chung qua bài viết này.

Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF) kêu gọi VN tôn trọng nhân quyền - 04/10/2017

Tại buổi giới thiệu Đề án Tù nhân Lương tâm Tôn giáo, linh mục Reese xác định rằng Đề án Tù nhân Lương tâm Tôn giáo năm nay có bao gồm hồ sơ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo đối với mục sư Nguyễn Công Chính -đang bị cầm tù- và vợ ông, bà Trần Thị Hồng, là một nỗ lực nhằm đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC- Các Quốc gia đáng Quan tâm Đặc biệt về tự do tôn giáo.

Công Bố Đợt 1 Danh Sách Đề Nghị Chế Tài Theo Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/02/2017

Để mở đầu cuộc tổng vận động Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ năm 2017, hôm nay chúng tôi công bố hồ sơ Số 1 trong tổng cộng 6 hồ sơ đã được hoàn tất với danh sách 168 giới chức chính quyền Việt Nam được đề nghị chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu của Hoa Kỳ.

Áp dụng Luật Magnitsky Toàn Cầu lên Việt Nam: Cập nhật về tiến trình lập hồ sơ - 03/09/2017
Một số cập nhật về tiến trình lập hồ sơ quan chức Việt Nam để đề nghị chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu.
Đối với những ai có thông tin về các quan chức xứng đáng để đưa vào danh sách vận động chế tài, chúng tôi cung cấp đơn mẫu dưới đây:
Sau khi điền đơn, xin gửi cho bpsos@bpsos.org
Hạ viện Anh thông qua luật đóng băng tài sản người vi phạm nhân quyền trên thế giới - 02/22/2017
Ngày 21/2, Hạ viện Anh đã thông qua Dự luật Tài chính Hình sự (Criminal Finances Bill). Dự luật này có mục đích thắt chặt các quy định về chống nạn rửa tiền và ngăn chặn tài chính dành cho tội phạm và các tổ chức khủng bố tại Anh. Những nội dung quan trọng của đạo luật này xuất phát từ vụ việc Sergey Magnitsky, một luật sư chống tham nhũng tại Nga, bị chính quyền Nga tống giam, ngược đãi, và bỏ mặc cho chết trong nhà tù năm 2009.
Cách sử dụng luật Magnitsky để trừng phạt người vi phạm nhân quyền ở Việt Nam - 02/20/2017
Theo Đạo luật chịu trách nhiệm về Nhân quyền Magnitsky toàn cầu (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act), tổng thống Mỹ được quyền chế tài công dân nước ngoài như đã nêu ở trên, khi có đủ chứng cứ từ các ủy ban đặc biệt của Quốc hội hay Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về các hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của những người đó.
Bài viết này sẽ giải thích rõ nguồn gốc của đạo luật này.
Làm thế nào để khai thác hai đạo luật chế tài vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo? - 02/12/2017
Sau buổi hội thảo với chủ đề "Phát Triển Xã Hội Dân Sự Tại Việt Nam - Thách Thức và Cơ Hội" diễn ra tại tòa nhà Rayburn thuộc Hạ Viện Hoa Kỳ ngày 1 tháng 2 năm 2017, một thành viên của nhóm kết nghĩa của Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam giải thích những việc làm cần thiết để khai thác luật Chế Tài Nhân Quyền Toàn Cầu Magnitsky và luật Tăng Cường Bảo Vệ Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế.
DỰ LUẬT CANADA CHẾ TÀI NGUỜI NGOẠI QUỐC VI PHẠM NHÂN QUYỀN - 01/13/2017
Tổ Chức Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam (CYHRV) xin cập nhật tin tức về dự luật  C-267, Justice for Victims of Corrupt Foreign Officials Act (Sergei Magnitsky Law), do Dân Biểu James Bezan (Selkirk-Interlake-Eastman, MB) bảo trợ, và trả lời chung những thắc mắc liên quan đến tiến trình của dự luật này. 
Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải hỗ trợ tư pháp cho nạn nhân, luật trừng phạt quan chức tham nhũng, vi phạm nhân quyền (Sergei Magnitsky) tại QH Canada - 01/07/2017
Dự luật này, hiện trước Ủy ban Thường vụ Thượng viện Ngoại giao và Thương mại Quốc tế, sẽ cho phép chính phủ Canada để thiết lập biện pháp trừng phạt đối với công dân nước ngoài chịu trách nhiệm về vi phạm nhân quyền được quốc tế công nhận.
144 cây đuốc sống người Tây Tạng phản đối sự đàn áp tôn giáo của chế độ Cộng Sản Trung Hoa - 01/07/2017
Cộng Sản Trung Hoa đánh chiếm Tây Tạng và đặt quốc gia nầy trở thành một trong 5 khu tự trị thuộc chính quyền trung ương ở Bắc Kinh. Năm khu tự trị gồm có: dân tộc Choang ở Quảng Tây, dân tộc Ngô Duy Nhỉ (Uyghurs) ở Tân Cương, Nội Mông và Hồi Ninh Hạ, Tây Tạng. Trung Cộng đã áp đặt chế độ độc tài vô thần Cộng Sản lên quốc gia Phật Giáo nầy. 
Tại sao Đạo luật Magnitsky Toàn cầu là một công cụ mới để bảo vệ nhân quyền - 01/02/2017
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vừa mới ban hành Bộ Luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act) vào ngày 9-12-2016 vừa qua. Đây là một quà Giáng Sinh rất có ý nghĩa cho tất cả những người tranh đấu cho nhân quyền và chống tham nhũng và những nạn nhân liên hệ trên toàn thế giới.
 
Luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu - 01/02/2017
Quá nhiều lời cảnh báo về khả năng chế tài nhân quyền đối với chế độ chính trị ở Việt Nam đã được giới lập pháp Hoa Kỳ liên tục phát ra suốt từ năm 2014 đến nay, nhưng hầu như chẳng ăn thua gì với đối tượng mà có người phải ví với một đứa trẻ hư chỉ hở ra là ăn vạ. Cuối cùng thì Luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu đã được Quốc hội Mỹ bỏ phiếu thông qua và Tổng thống Barack Obama ký ban hành.
Vận dụng luật Hoa Kỳ để trừng phạt thủ phạm ở Việt Nam - 01/01/2017
Muốn vận dụng luật trừng phạt thì đối với mỗi vụ vi phạm nghiêm trọng, chúng ta cần phải: 1) Thu thập và phối kiểm thông tin thô về vụ vi phạm. 2) Viết báo cáo theo tiêu chuẩn LHQ. 3) Vận động các thành viên Quốc Hội. 4) Vận động Hành Pháp Hoa Kỳ. Cả 4 công đoạn này gắn kết với nhau, thiếu một là không thể thành công. Muốn thực hiện cả 4 thì chúng ta phải có sự đồng bộ giữa trong và ngoài nước. 
Đưa Việt Nam vào tầm ngắm của các luật trừng phạt của Hoa Kỳ - 12/29/2016
Trong những tuần cuối năm, Quốc Hội Hoa Kỳ lần lượt thông qua 2 đạo luật về nhân quyền có tiềm năng tạo lợi thế cho người dân để đòi nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam. Phương cách để sử dụng ngay các khí cụ chế tài bằng luật pháp Hoa Kỳ là tạo thế liên hoàn trong-ngoài, qua đó người Việt ở hải ngoại bổ khuyết cho các cộng đồng đang bị đàn áp ở trong nước trong 2 lĩnh vực: ...
Pages:       1    2    

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

1  Online:     United States: 1  -  
 Vài nét vềLuật Chống Tra TấnHướng DẫnĐiều Lệ
 VN-CATTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất
 Vào một báo cáo mới
 Sửa một báo cáo đang điền vào và chưa nộp lên
 Sửa một báo cáo nằm trong mục những vụ vi phạm