English

Chuyến đi vận động cho tự do tôn giáo của Ms. Nguyễn Công Chính và phu nhân trước khi TT Trump lên đường đi Việt Nam - 10/30/2017

Trước khi TT Trump lên đường đi Việt Nam, từ ngày 24 đến 26 tháng 10, Ms. Nguyễn Công Chính và vợ là Bà Trần Thị Hồng đã đến thủ đô Hoa Kỳ để vận động cho tự do tôn giáo ở Việt Nam. Lịch trình bao gồm nhiều buổi họp với thành viên Quốc Hội và các giới chức Bộ Ngoại Giao, Toà Bạch Ốc và Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ.

Nội dung và cách thức gửi thông tin về kinh nghiệm bị tra tấn - 10/30/2017

Song song với nỗ lực vận động Hành Pháp Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp trừng phạt theo Luật Magnitsky Toàn Cầu, chúng tôi (BPSOS) bắt đầu khai dụng Luật Bảo Vệ Nạn Nhân Tra Tấn (Torture Victim Protection Act, 28 U.S.C. § 1350) nhằm đưa ra toà án Hoa Kỳ các thủ phạm đã thi hành, chỉ thị hay bao che các hành vi tra tấn. Thông tin cần thu thập gồm có:

(1)    Hồ sơ liên can đến sự tra tấn hay sự giết người ngoài pháp luật trong 10 năm trở lại đây;

(2)    Nạn nhân tra tấn hay thân nhân trực hệ của người bị giết đang ở Hoa Kỳ;

(3)    Danh tính và nội dung liên can của từng thủ phạm một cách trực tiếp hay gián tiếp đến hành vi tra tấn hay giết người.

Luật chống tra tấn của Hoa Kỳ: bắt thủ phạm trả giá - 10/30/2017

Luật Bảo Vệ Nạn Nhân Tra Tấn (Torture Victims Protection Act, hay TVPA), ban hành năm 1992, cho phép nạn nhân tra tấn đang cư ngụ ở Hoa Kỳ khởi kiện dân sự các thủ phạm đằng sau các hành vi tra tấn đã xảy ra không quá 10 năm trước ngày đơn kiện được nộp vào toà. Nguyên đơn phải chính là nạn nhân trong trường hợp bị tra tấn. Trong trường hợp nạn nhân bị giết, thân nhân hay người đại diện hợp pháp có quyền đứng đơn kiện. Nguyên đơn có thể là công dân Hoa Kỳ hay chỉ đang cư ngụ ở Hoa Kỳ.

Kêu gọi người Việt ở Canda vận động cho Luật Magnitsky Phiên Bản Canada - 09/24/2017

Tổ Chức Thanh Niên Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam (Canadian Youth for Human Rights in Vietnam, CYHRV) phổ biến lời kêu gọi đến đồng hương người Việt ở Canada tiếp tay vận động các vị dân biểu của mình bỏ phiếu ủng hộ Dự Luật S-226, còn được biết là Luật Sergei Magnitsky). Dự luật này sẽ được Quốc Hội Canada biểu quyết ngày Thứ Hai 2 tháng 10 tới đây.

Đại tá Vũ Văn Lâu, Giám Đốc Công An tỉnh Gia Lai, nằm trong danh sách kêu gọi áp dụng luật Magnitsky - 09/15/2017

Hơn 20 tổ chức theo dõi nhân quyền gửi thư đến hai bộ Ngoại Giao và Ngân Khố Hoa Kỳ kêu gọi áp dụng các biện pháp trừng phạt của Luật Magnitsky Toàn Cầu lên quan chức của 15 quốc gia vi phạm, trong đó có một quan chức tỉnh Việt Nam: đại tá Vũ Văn Lâu, Giám Đốc Công An tỉnh Gia Lai.

Tổng Thống Donald Trump ủy quyền cho Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Tài chính thực hiện các điều khoản chế tài theo luật Magnistky Toàn Cầu - 09/15/2017

Hôm 8 tháng 9 năm 2017, Tổng Thống Donald Trump đã gửi công văn tới Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Tài chính trao thẩm quyền thực hiện các điều khoản chế tài theo đạo luật Magnitsky Toàn Cầu.

Những hình thức tra tấn của Trung Cộng. - 08/27/2017

Ai yếu tim đừng nên xem
Thật sự những gì đang xảy ra quá
GHÊ SỢ
Không thể tưởng tượng được...

Hoa Kỳ bắt đầu thực thi Luật Magnitsky Toàn Cầu - 06/20/2017

Hồ sơ tín đồ PGHH Nguyễn Hữu Tấn được dùng làm bộ hồ sơ thứ 7 vận động chế tài theo luật Magnitsky Toàn Cầu.

   http://dvov.org/wp-content/uploads/2014/07/BPSOS-07-Global-Magnitsky-Act-Nguyen-Huu-Tan-06-16-17.pdf

Cựu Đại Sứ Jackie Wolcott giới thiệu hồ sơ của Mục Sư Nguyễn Công Chính và Bà Trần Thị Hồng - 06/13/2017

Cựu Đại Sứ Jackie Wolcott, Uỷ Viên của Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, giới thiệu hồ sơ của Mục Sư Nguyễn Công Chính và Bà Trần Thị Hồng. Bà Wolcott đã nhắc đến một số tổ chức ở Việt Nam đã lên tiếng cho MS Chính và Bà Hồng, như Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam, Hội Hỗ Trợ Nạn Nhân Bạo Hành và Bàn Tròn Đa Tôn Giáo.

Nỗi lòng của người chị có em chết trong đồn công an - 06/11/2017

Đố ai không chạnh lòng trước cảnh một phụ nữ quỳ xuống để khẩn khoản những người có lương tâm và lương tri trên thế giới cứu mạng cho thân nhân mình ở Việt Nam. Hành động quỳ xuống ấy toát lên nỗi thống khổ và tuyệt vọng của một con người trước cảnh em trai chết không toàn thây, cha mẹ già đang đứt ruột, người em dâu bỗng thành goá phụ, người cháu 9 tuổi nay mồ côi cha, và 3 người em trai đang bị đe doạ mạng sống phải bỏ nhà đi trốn.

Đòi công lý cho em, chị của Nguyễn Hữu Tấn sẽ đến Quốc Hội Hoa Kỳ - 05/21/2017

Bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, chị ruột của Ông Nguyễn Hữu Tấn (tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo bị chết trong đồn công an ở Tỉnh Vĩnh Long), sẽ cùng chồng từ tiểu bang Georgia đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn để gặp gỡ các dân biểu Hoa Kỳ nhân buổi điều trần về tình trạng tự do tôn giáo và nhân quyền đang bị đàn áp nghiêm trọng ở Việt Nam.
 

Các tổ chức dân sự của cộng đồng người Việt tại Mỹ nêu vụ án mạng của Nguyễn Hữu Tấn tại Hội Thảo Bàn Tròn do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tổ chức - 05/13/2017

Tại cuộc Hội Thảo Bàn Tròn do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 12 tháng 5 năm 2017, các tổ chức dân sự của cộng đồng người Việt đã nêu lên trường hợp chết trong trại tam giam công an Vĩnh Long của anh Nguyễn Hữu Tấn.

Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo: Việt Nam xứng đáng vào danh sách CPC - 04/27/2017

Trong bản phúc trình thường niên được Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế công bố ngày 26 tháng 4, 2017 Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia thuộc danh sách hàng đầu mà USCIRF khuyến nghị Hành Pháp của Tổng Thống Trump chỉ định là Quốc Gia Đáng Quan Ngại Đặc Biệt (CPC) vì lý do đàn áp tôn giáo một cách nghiêm trọng.

BPSOS công bố danh sách đề nghị chế tài đợt 2 theo Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/27/2017

Hôm  27 tháng 4, 2017 BPSOS công bố danh sách đợt 2, gồm 21 nhân vật, trong đó có 19 giới chức chính quyền cấp thành phố, huyện và phường liên quan đến vụ cướp đất của người dân ở thôn Cồn Dầu, Thành Phố Đà Nẵng mà đã kéo dài từ năm 2010 đến nay.

Tổng Thống Donald Trump gửi bản phúc trình đầu tiên về thi hành Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/24/2017

Tổng Thống Donald Trump gửi bản phúc trình đầu tiên về thi hành Luật Magnitsky Toàn Cầu đến các ủy ban Quốc Hội, xác quyết rằng Hành Pháp dưới quyền của Ông ủng hộ đạo luật này và đang ráo riết thu thập thông tin để nhận diện các đối tượng vi phạm nhân quyền. 

Người Việt ở Canada: Xin ký tên ủng hộ Dự Luật Sergei Magnitsky - 04/16/2017

Ngày 14 tháng 4, nhóm Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam (CYHRV) ra thông cáo báo chí kêu gọi người Việt ở Canada tiếp sức vận động Hạ Viện Canada thông qua dự luật S-226 (tên tắt là Sergei Magnitsky Law).

https://petitions.parl.gc.ca/en/Petition/Details?Petition=e-760

Giải thích về danh sách đề nghị chế tài đợt 1 theo Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/12/2017

Ngày 3 tháng 4, BPSOS công bố danh sách đợt 1, gồm 25 giới chức chính quyền Việt Nam từ cấp tỉnh thành xuống đến cấp địa phương, để đề nghị chính quyền Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp chế tài của Luật Magnitsky Toàn Cầu. Trong hơn một tuần qua, chúng tôi nhận nhiều ý kiến và câu hỏi từ người dân ở Việt Nam, đồng hương ở ngoài Việt Nam và giới truyền thông Việt ngữ. Tuy cố gắng trả lời trực tiếp trong một số trường hợp, chúng tôi thấy là tốt hơn nên trả lời chung qua bài viết này.

Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF) kêu gọi VN tôn trọng nhân quyền - 04/10/2017

Tại buổi giới thiệu Đề án Tù nhân Lương tâm Tôn giáo, linh mục Reese xác định rằng Đề án Tù nhân Lương tâm Tôn giáo năm nay có bao gồm hồ sơ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo đối với mục sư Nguyễn Công Chính -đang bị cầm tù- và vợ ông, bà Trần Thị Hồng, là một nỗ lực nhằm đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC- Các Quốc gia đáng Quan tâm Đặc biệt về tự do tôn giáo.

Công Bố Đợt 1 Danh Sách Đề Nghị Chế Tài Theo Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/02/2017

Để mở đầu cuộc tổng vận động Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ năm 2017, hôm nay chúng tôi công bố hồ sơ Số 1 trong tổng cộng 6 hồ sơ đã được hoàn tất với danh sách 168 giới chức chính quyền Việt Nam được đề nghị chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu của Hoa Kỳ.

Áp dụng Luật Magnitsky Toàn Cầu lên Việt Nam: Cập nhật về tiến trình lập hồ sơ - 03/09/2017
Một số cập nhật về tiến trình lập hồ sơ quan chức Việt Nam để đề nghị chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu.
Đối với những ai có thông tin về các quan chức xứng đáng để đưa vào danh sách vận động chế tài, chúng tôi cung cấp đơn mẫu dưới đây:
Sau khi điền đơn, xin gửi cho bpsos@bpsos.org
Pages:       1    2    3