English
Thông cáo báo chí của tổ chức Công Giáo Đoàn Kết Toàn Cầu (CSW) về việc tuyệt thực của các tù nhân lương tâm ở trại giam An Điềm - 05/30/2019

Ngày 29 tháng 5 năm 2019, tổ chức Công Giáo Đoàn Kết Toàn Cầu (CSW) ra thông cáo báo chí bày tỏ lo ngại về sức khỏe và sự an toàn của các nhà hoạt động Nguyễn Bắc Truyển và Nguyễn Văn Hóa, hiện đang bị giam cầm vì những hoạt động ôn hòa để bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam.

20 tổ chức nhân quyền gửi thư đến các quan chức cao cấp Liên Âu yêu cầu thúc đẩy Việt Nam phóng thích tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển - 05/20/2019

Ngày 15 tháng 4 năm 2019, Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam (VN-CAT) đã cùng 20 tổ chức nhân quyền Việt Nam và quốc tế gửi thư đến bà Frederica Mogherini, Chủ Tịch Hội Đồng Đối Ngoại kiêm Cao ủy Ngoại vụ và Chính sách an ninh của Liên Minh Châu Âu, cùng các quan chức cao cấp của Liên Âu như Ủy viên Thương mại Cecilia Malmström và Phó Chủ tịch Thứ nhất Frans Timmermans yêu cầu cộng đồng Liên Âu "thực hiện mọi biện pháp cần thiết để thúc đẩy Việt Nam phóng thích ông Nguyễn Bắc Truyển ngay lập tức và vô điều kiện".

VN-CAT cùng 29 tổ chức gửi thư chung đến Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ yêu cầu chế tài những kẻ vi phạm nhân quyền ở Miến Điện, Tây Tạng, và Tân Cương - 05/20/2019

Ngày 4 tháng 3 năm 2019, VN-CAT cùng 29 tổ chức tôn giáo và nhân quyền gửi thư chung đến ông Wilbur Ross, Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ yêu cầu ông Ross can thiệp vào những thương vụ bán kỹ thuật theo dõi và giám sát tội phạm của các công ty Hoa Kỳ được sử dụng bởi các lực lượng an ninh và công an Trung Quốc.

Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế công bố bản cáo cáo thường niên 2019 - 05/20/2019

Hôm thứ Hai ngày 29 tháng 4 năm 2019, Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (The US Commission on International Religious Freedom - USCIRF) đã công bố bản cáo cáo thường niên về tình hình tự do tôn giáo trên thế giới. Một lần nữa, Việt Nam lại bị đề nghị đưa vào danh sách Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt (về những vi phạm tự do tôn giáo), hay thường được gọi tắt là CPC.

Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa bị tra tấn vì tố cáo tra tấn - 05/20/2019

Ngày 16 tháng 5 năm 2019, bà Nathalie Seff Tổng Giám Đốc của tổ chức chống tra tấn Pháp ACAT đã gửi thư cho bộ trưởng công an Tô Lâm yêu cầu giải quyết đơn tố cáo của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa và lập tức điều tra tố cáo hành vi ngược đãi tra tấn của cán bộ trại giam An Điềm.

Nhà hoạt động nhân quyền Trần Thi Nga được tổ chức Liên minh Báo chí Tự do nêu tên trong danh sách mười trường hợp khẩn cấp - 04/07/2019

Nhà hoạt động nhân quyền Trần Thi Nga được tổ chức Liên minh Báo chí Tự do (One Free Press Coalition) nêu tên trong danh sách mười trường hợp khẩn cấp bất công hàng đầu chống lại các nhà báo. Bà Nga hiện đang thi hành bản án 9 năm tù tại trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai. Trong hai năm qua, VN-CAT đã chung sức cùng nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới vận động tích cực cho sự cải thiện điều kiện giam giữ và đòi tự do cho bà Nga.

Liên Hiệp Quốc quan ngại luật của Việt Nam cho phép giới chức tra tấn dân mà không sợ bị truy tố - 12/09/2018

Hôm 8/12 Uỷ ban Chống tra tấn Liên Hiệp Quốc chính thức ra văn bản bày tỏ lo ngại về những quy định trong luật của Việt Nam cho phép các giới chức có thể thực hiện việc tra tấn người dân mà không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật hoặc chỉ phải chịu những án phạt quá nhẹ.

Ủy Ban Chống Tra Tấn LHQ công bố bản 'Nhận Xét Kết Luận' cho Việt Nam: Cơ hội để đẩy lùi nạn tra tấn - 12/09/2018

Hôm 8/12/2018, Ủy Ban Chống Tra Tấn LHQ đã công bố bản "Nhận Xét Kết Luận" cho phiên kiểm điểm việc Việt Nam thực thi Công Ước Chống Tra Tấn với 25 khuyến cáo mạnh mẽ và yêu cầu cụ thể. Việt Nam có 12 tháng để đáp ứng các khuyến  cáo và yêu cầu  này.

Giết người để sống” (Kill to live) - 12/07/2018

"Giết người để sống", đó là tên một phóng sự điều tra được chiếu trong chương trình “Seven deadly sins” (Bảy mối tội đầu) của kênh truyền hình TV Chosun, Hàn Quốc. Trong phóng sự này, các điều tra viên đã hé lộ tội ác đằng sau phong trào du lịch ghép tạng đang nở rộ tại Hàn Quốc và cũng đặt ra cho khán giả Nam Hàn một câu hỏi lương tri: Giết người để sống, ai có thể biện minh cho hành động đó?

 

Tiếp tục chối cãi về vấn nạn chết trong đồn công an, uy tín của Việt Nam càng xuống thấp trầm trọng - 12/04/2018

Tiếp tục chối cãi về vấn nạn chết trong đồn công an, uy tín của Việt Nam càng xuống thấp trầm trọng trước Ủy Ban Chống Tra Tấn Liên Hiệp Quốc.

LHQ kiểm điểm Việt Nam về tra tấn: Cơ hội để người dân lên tiếng - 11/18/2018

Thành quả đáng kể nhất của cuộc kiểm điểm Việt Nam về thực thi Công Ước Chống Tra Tấn vừa qua là sự chú ý chưa từng có của LHQ và của các tổ chức nhân quyền quốc tế về tình trạng tra tấn và bạo lực bởi công an Việt Nam. Dưới đây là các bước kế tiếp mà chúng tôi sẽ thực hiện để giúp người dân ở Việt Nam khai thác cơ hội mới này.

Tóm lược về phiên kiểm định việc thực thi Công Ước Chống Tra Tấn LHQ (UNCAT) của chính phủ Việt Nam - 11/18/2018

Vào hai ngày 14 và 15 tháng 11 năm 2018 phái đoàn Việt Nam đã trải qua kỳ kiểm định trước Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc tại Geneva, Thụy Sĩ nhằm đánh giá việc thực hiện Công Ước Chống Tra Tấn.

Báo cáo của Freedom Now: "Đàn áp bằng luật: Việt Nam sử dụng luật làm vũ khí chống lại xã hội dân sự" - 11/18/2018

Bản báo cáo với tựa đề “Đàn áp bằng luật: Việt Nam sử dụng luật làm vũ khí chống lại xã hội dân sự” do Freedom Now và ban Luật Khoa của Đại học American University hợp tác thực hiện tập trung chi tiết vào tình trạng gia tăng đàn áp xã hội dân sự qua việc chính phủ Việt Nam ban hành các luật mới và sửa đổi luật hiện hành nhằm mục đích hỗ trợ chính sách đàn áp bắt bớ những người bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động dân chủ, nhà báo, bloggers, và các nhóm tôn giáo độc lập.

Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã thông qua “Danh mục các vấn đề của Việt Nam” - 09/23/2018

Trong phiên họp thứ 123, diễn ra tại Geneva từ ngày 2 tháng 7 đến 27 tháng 7 năm 2018, Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã thông qua “Danh mục các vấn đề của Việt Nam”. Đây là cơ quan của các chuyên gia độc lập giám sát việc thực hiện Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) của các quốc gia thành viên. VN-CAT hoan nghênh “Danh mục các vấn đề của Việt Nam” do Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc công bố, bao gồm một số vấn nạn được nêu trong báo cáo của chúng tôi cho Ủy ban.

Việc tống xuất Tổng Thư ký FIDH, bà Debbie Stothard bị phản đối trước Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc - 09/20/2018

Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (VCHR) phỏng vấn bà Debbie Stothart, Tổng Thư ký Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền FIDH, về việc bà bị an ninh Việt Nam câu lưu và trục xuất khi đến Hà Nội tham dự Diễn Đàn Kinh tế Thế giới ASEAN trogng cương vị diễn giả được ban tổ chức mời.

Ông Võ Văn Ái tố cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền trầm trọng và cố ý lừa dối bằng bản báo cáo trước phiên Kiểm Tra Định Kỳ Phổ Quát (UPR) - 09/19/2018

Chiều ngày thứ ba 18.9.2018, ông Võ Văn Ái tố cáo trước khoá họp lần thứ 39 của Hội đồng Nhân quyền LHQ tại Điện Quốc Liên ở Genève, Thuỵ sĩ : Hà Nội ngăn cản các nhà hoạt động nhân quyền quốc tế đến Việt Nam, vi phạm các tự do ngôn luận, lập hội, biểu tình và tự do tôn giáo, cũng như phúc trình dối gạt LHQ tình hình khủng bố nhân quyền tại Việt Nam

Đòi công lý cho em, chị của Nguyễn Hữu Tấn sẽ đến Quốc Hội Hoa Kỳ - 05/21/2017

Bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, chị ruột của Ông Nguyễn Hữu Tấn (tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo bị chết trong đồn công an ở Tỉnh Vĩnh Long), sẽ cùng chồng từ tiểu bang Georgia đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn để gặp gỡ các dân biểu Hoa Kỳ nhân buổi điều trần về tình trạng tự do tôn giáo và nhân quyền đang bị đàn áp nghiêm trọng ở Việt Nam.
 

Các tổ chức dân sự của cộng đồng người Việt tại Mỹ nêu vụ án mạng của Nguyễn Hữu Tấn tại Hội Thảo Bàn Tròn do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tổ chức - 05/13/2017

Tại cuộc Hội Thảo Bàn Tròn do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 12 tháng 5 năm 2017, các tổ chức dân sự của cộng đồng người Việt đã nêu lên trường hợp chết trong trại tam giam công an Vĩnh Long của anh Nguyễn Hữu Tấn.

Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo: Việt Nam xứng đáng vào danh sách CPC - 04/27/2017

Trong bản phúc trình thường niên được Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế công bố ngày 26 tháng 4, 2017 Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia thuộc danh sách hàng đầu mà USCIRF khuyến nghị Hành Pháp của Tổng Thống Trump chỉ định là Quốc Gia Đáng Quan Ngại Đặc Biệt (CPC) vì lý do đàn áp tôn giáo một cách nghiêm trọng.

BPSOS công bố danh sách đề nghị chế tài đợt 2 theo Luật Magnitsky Toàn Cầu - 04/27/2017

Hôm  27 tháng 4, 2017 BPSOS công bố danh sách đợt 2, gồm 21 nhân vật, trong đó có 19 giới chức chính quyền cấp thành phố, huyện và phường liên quan đến vụ cướp đất của người dân ở thôn Cồn Dầu, Thành Phố Đà Nẵng mà đã kéo dài từ năm 2010 đến nay.

      1    2    3    

BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

2  Online:     Germany: 1  -  United States: 1  -  
 Vài nét vềLuật Chống Tra TấnHướng DẫnĐiều Lệ
 VN-CATTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất
 Vào một báo cáo mới
 Sửa một báo cáo đang điền vào và chưa nộp lên
 Sửa một báo cáo nằm trong mục những vụ vi phạm