English
Email bài này

TNS Ngô Thanh Hải báo cáo đến QH Canada về tình hình nhân quyền ở Việt Nam

Lá thư của TNS Ngô Thanh Hải:
 
 
30 Tháng 4 năm 1975 được biết đến một cách rộng rãi như một ngày khi các lực lượng cộng sản tiến vào Sài Gòn, qua đó kết thúc chiến tranh Việt Nam. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt Nam, ngày này đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc hành trình dài và gian khổ để tìm tự do. Sự sụp đổ của Sài Gòn làm dấy lên một cuộc di cư mà thấy hàng triệu người tị nạn Việt Nam chạy trốn quê hương của họ trên những chiếc thuyền ọp ẹp tìm kiếm tự do. Trong khi ở biển, những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em ở mọi lứa tuổi phải đối mặt với những thách thức, chẳng hạn như nạn đói, bệnh tật, giết người, thời tiết mưa bão, và thậm chí cả các cuộc tấn công của hải tặc. Những người sống sót sau chuyến đi biển nguy hiểm được chuyển từ thuyền quá tải đến các trại tị nạn đông đúc, không chắc chắn về những gì tương lai tổ chức cho họ. Những người may mắn, đủ để tự đặt lại ở nước ngoài phải đối mặt với những thử thách của việc xây dựng một cuộc sống mới ở một đất nước ngoài. Những người tị nạn thường được gọi là thuyền nhân, và Canada đã ân cần chấp nhận hơn 60.000 trong số họ trong thời gian của họ về nhu cầu rất lớn. Kể từ đó, cộng đồng người Canada gốc Việt đã phát triển mạnh mẽ. Nó đã trở thành một đóng góp lớn cho xã hội Canada và là một phần quan trọng của bức tranh văn hóa phong phú của Canada, không bao giờ thất bại trong việc vận động cho sự cai trị của pháp luật, dân chủ và nhân quyền. Hôm nay, Việt Nam bị cai trị bởi Đảng Cộng sản Việt Nam, một chế độ cộng sản độc đảng mà lên nắm quyền vào thời kỳ hậu chiến tranh và mang lại nhiều khó khăn khi người dân Việt. Dưới chế độ cộng sản, nhiều người dân đã có tài sản bị tịch thu.
 

Quan điểm của họ đã được kiềm chế và những người thân yêu của họ đã bị cầm tù. Các hành vi vi phạm nhân quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn là một mối quan tâm lớn trong năm 2016, khi người dân liên tục bi tước đoạt các quyền tự do cơ bản của họ.
 

Mặc dù chính phủ Việt tuyên bố phải được quan tâm về quyền lợi của công dân, pháp luật và chính sách tạo ra trong khuôn khổ hiến pháp quá mơ hồ cho phép Đảng Cộng sản Việt Nam duy trì quyền kiểm soát công dân của mình. Các xu hướng mới nhất trong các vi phạm nhân quyền trong năm 2016 bao gồm tiếp tục giám sát phương tiện truyền thông của chính phủ, lạm dụng của những người biểu tình bị cảnh sát mặc thường phục, và không có lời hứa về cải cách tư pháp theo quy ước Đảng. Canada là ở một vị trí để chứng minh rằng nó là một nhà lãnh đạo trong việc giữ gìn các tiêu chuẩn nhân quyền cả trong nước và quốc tế. Tôi vì vậy xin giới thiệu bạn với những phiên bản mới nhất của office'sannual tôi báo cáo Nhân Quyền Việt Nam, bởi đó là công việc của đội ngũ của tôi về thực tập từ khắp đất nước. Họ là Nicholas Đằng, Khiêm Hoàng, Elliot Hòn Yuan Ng, Nina Nguyen, Stephen Trần và Annie Vang.
 

Như những năm qua, đội ngũ thực tập năm nay đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra một tập sách rõ ràng và ngắn gọn giải thích về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Tôi hy vọng rằng cuốn sách nhỏ này sẽ có thể thông báo cho độc giả của các nhu cầu cấp thiết cho hành động tại Việt Nam và truyền cảm hứng cho người dân Canada ủng hộ cho nhân quyền của những người không thể biện hộ cho mình.
 
 

Posted: 00/00/2017-01-07 #views: 1309


BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

2  Online:     Germany: 1  -  United States: 1  -  
 Vài nét vềLuật Chống Tra TấnHướng DẫnĐiều Lệ
 VN-CATTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất
 Vào một báo cáo mới
 Sửa một báo cáo đang điền vào và chưa nộp lên
 Sửa một báo cáo nằm trong mục những vụ vi phạm