English
Email bài này

Thư ngỏ

Kính thưa quí vị:

Vào tháng 11 năm 2013, chính phủ Việt Nam đã ký Công ước chống tra tấn, các hành động gây tội ác, vô nhân đạo hay hạ xử, hoặc trừng phạt (UN CAT). Quốc hội Việt Nam phê chuẩn Công ước này vào tháng Hai năm 2015.
 
Trang web này được tạo ra như là một dự án hợp tác liên minh giữa BPSOS tại Hoa Kỳ và tổ chức chống tra tấn tại Viêt Nam (VN-CAT), với ba mục đích:
 
(1) Bảo đảm luật pháp và các chính sách của Việt Nam hoàn toàn tuân thủ Công Ước Chống Tra Tấn của LHQ (UN-CAT);
(2) Hướng dẫn dân chúng về pháp luật và chính sách nhà nước, bao gồm cả việc tuân thủ và không tuân thủ luật pháp quốc tế;
(3) Thiết lập hồ sơ các vụ vi phạm luật pháp quốc tế.
 
Trong những tình huống vi phạm nghiêm trọng, báo cáo thu thập được trên trang mạng này sẽ được sử dụng để khuyến nghị cho việc xử phạt theo pháp luật hiện hành của các quốc gia quan tâm. Ví dụ, mục 604 trong Đạo luật Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ cấm visa nhập cảnh đối với các quan chức chính quyền đã vi phạm trắng trợn quyền tự do tôn giáo. Luật trừng phạt các thủ phạm vi phạm nhân quyền (S. 284), vừa được ban hành, đòi hỏi chính quyền Hoa Kỳ đóng băng tài sản của các thủ phạm đã đàn áp nghiêm trọng các nhân quyền được quốc tế công nhận hay đã can dự vào việc cưỡng đoạt tài sản của dân, hay dính líu đến các vụ tham nhũng lớn theo đạo luật Magnitsky mà TT Obama vừa mới ban hành vào ngày 16 tháng 12 năm 2016.
 
Trang mạng này theo dõi chặt chẽ diễn biến trong cả hai quá trình lập pháp và hành pháp đang được áp dụng thực tiễn tại Việt Nam. Nó phổ biến thông tin thiết thực và hướng dẫn  người dân cũng như các quan chức chính quyền, quyết đẩy lùi các hành vi tra tấn, các hình thức đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo hay hạ xử làm giảm giá trị nhân phẩm con người
 
Quan trọng không kém, trang mạng này cung cấp phương tiện cho các nạn nhân và nhân chứng để kín đáo báo cáo các vụ tra tấn. Thông tin về các cáo buộc sẽ được phối kiểm kỹ lưỡng. Thông tin chính xác với hoàn cảnh thực tế sẽ được sử dụng để thành lập các báo cáo theo thủ tục đặc biệt của các cơ  quan LHQ và khuyến nghị đến các quốc gia quan tâm trong việc xử phạt vi phạm.
 
Chúng tôi kêu gọi quí vị giúp giới thiệu trang mạng này cho các thành viên trong gia đình, hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè và người quen để xử dụng khi cần đến.
 
Trân trọng cảm ơn.
 
Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam

Posted: 00/00/2016-11-24 #views: 15920


BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

2  Online:     Germany: 1  -  United States: 1  -  
 Vài nét vềLuật Chống Tra TấnHướng DẫnĐiều Lệ
 VN-CATTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất
 Vào một báo cáo mới
 Sửa một báo cáo đang điền vào và chưa nộp lên
 Sửa một báo cáo nằm trong mục những vụ vi phạm