English
Thông cáo báo chí của tổ chức Công Giáo Đoàn Kết Toàn Cầu (CSW) về việc tuyệt thực của các tù nhân lương tâm ở trại giam An Điềm - 05/30/2019

Ngày 29 tháng 5 năm 2019, tổ chức Công Giáo Đoàn Kết Toàn Cầu (CSW) ra thông cáo báo chí bày tỏ lo ngại về sức khỏe và sự an toàn của các nhà hoạt động Nguyễn Bắc Truyển và Nguyễn Văn Hóa, hiện đang bị giam cầm vì những hoạt động ôn hòa để bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam.

VNTB - Ninh Thuận: Y án sơ thẩm dành cho 5 viên cảnh sát dùng nhục hình dẫn đến chết người - 05/28/2019

(VNTB) - Hôm 21/5/2019, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án 5 bị cáo nguyên là những cán bộ, chiến sĩ thuộc đội Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp Công an TP.Phan Rang-Tháp Chàm thuộc tỉnh Ninh Thuận với tội danh “dùng nhục hình” dẫn đến chết người xảy ra tại nhà tạm giữ. Nạn nhân là anh Võ Tấn Minh (SN 1992) cư trú cùng địa phương.

Cập nhật về phiên tòa phúc thẩm đối với 5 bị cáo về tội - 05/22/2019

Ngày 21.5, Tòa án Nhân dân cấp cao thành phố HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án dùng nhục hình khiến nạn nhân Võ Tấn Minh tử vong tại nhà tạm giữ Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận).

20 tổ chức nhân quyền gửi thư đến các quan chức cao cấp Liên Âu yêu cầu thúc đẩy Việt Nam phóng thích tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển - 05/20/2019

Ngày 15 tháng 4 năm 2019, Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam (VN-CAT) đã cùng 20 tổ chức nhân quyền Việt Nam và quốc tế gửi thư đến bà Frederica Mogherini, Chủ Tịch Hội Đồng Đối Ngoại kiêm Cao ủy Ngoại vụ và Chính sách an ninh của Liên Minh Châu Âu, cùng các quan chức cao cấp của Liên Âu như Ủy viên Thương mại Cecilia Malmström và Phó Chủ tịch Thứ nhất Frans Timmermans yêu cầu cộng đồng Liên Âu "thực hiện mọi biện pháp cần thiết để thúc đẩy Việt Nam phóng thích ông Nguyễn Bắc Truyển ngay lập tức và vô điều kiện".

VN-CAT cùng 29 tổ chức gửi thư chung đến Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ yêu cầu chế tài những kẻ vi phạm nhân quyền ở Miến Điện, Tây Tạng, và Tân Cương - 05/20/2019

Ngày 4 tháng 3 năm 2019, VN-CAT cùng 29 tổ chức tôn giáo và nhân quyền gửi thư chung đến ông Wilbur Ross, Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ yêu cầu ông Ross can thiệp vào những thương vụ bán kỹ thuật theo dõi và giám sát tội phạm của các công ty Hoa Kỳ được sử dụng bởi các lực lượng an ninh và công an Trung Quốc.

Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế công bố bản cáo cáo thường niên 2019 - 05/20/2019

Hôm thứ Hai ngày 29 tháng 4 năm 2019, Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (The US Commission on International Religious Freedom - USCIRF) đã công bố bản cáo cáo thường niên về tình hình tự do tôn giáo trên thế giới. Một lần nữa, Việt Nam lại bị đề nghị đưa vào danh sách Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt (về những vi phạm tự do tôn giáo), hay thường được gọi tắt là CPC.

Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa bị tra tấn vì tố cáo tra tấn - 05/20/2019

Ngày 16 tháng 5 năm 2019, bà Nathalie Seff Tổng Giám Đốc của tổ chức chống tra tấn Pháp ACAT đã gửi thư cho bộ trưởng công an Tô Lâm yêu cầu giải quyết đơn tố cáo của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa và lập tức điều tra tố cáo hành vi ngược đãi tra tấn của cán bộ trại giam An Điềm.

Nhà hoạt động nhân quyền Trần Thi Nga được tổ chức Liên minh Báo chí Tự do nêu tên trong danh sách mười trường hợp khẩn cấp - 04/07/2019

Nhà hoạt động nhân quyền Trần Thi Nga được tổ chức Liên minh Báo chí Tự do (One Free Press Coalition) nêu tên trong danh sách mười trường hợp khẩn cấp bất công hàng đầu chống lại các nhà báo. Bà Nga hiện đang thi hành bản án 9 năm tù tại trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai. Trong hai năm qua, VN-CAT đã chung sức cùng nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới vận động tích cực cho sự cải thiện điều kiện giam giữ và đòi tự do cho bà Nga.

Phần trình bày của đại diện Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam trong buổi tham khảo ý kiến Ủy Ban Nhân Quyền LHQ dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ - 04/04/2019

Phần trình bày của đại diện Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam trong buổi tham khảo ý kiến Ủy Ban Nhân Quyền LHQ dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ trước khi phiên kiểm định về thực thi Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị (ICCPR) bắt đầu vào buổi chiều ngày 11 tháng 3 năm 2019.

Việt Nam lúng túng tại phiên họp của Liên Hiệp Quốc ở Geneva - 03/25/2019

Việt Nam hết sức bối rối do không trả lời thỏa đáng các câu hỏi của Ủy ban kiểm điểm Liên hiệp quốc, trong phiên kiểm điểm định kỳ về quyền dân sự và chính trị tại Geneva, Thụy sĩ.

Thông tin về việc vận động cho tù nhân lương tâm và nạn nhân bị tra tấn Nguyễn Văn Hóa - 03/25/2019

Thông tin về việc vận động cho tù nhân lương tâm và nạn nhân bị tra tấn Nguyễn Văn Hóa, một thanh niên Công Giáo bị kết án 7 năm tù và tra tấn, ngược đãi trong trại giam do đăng tải thông tin và các video ghi hành bằng flycam về vụ xả chất thải độc hại của nhà máy thép Formosa.

Liên Hiệp Quốc quan ngại luật của Việt Nam cho phép giới chức tra tấn dân mà không sợ bị truy tố - 12/09/2018

Hôm 8/12 Uỷ ban Chống tra tấn Liên Hiệp Quốc chính thức ra văn bản bày tỏ lo ngại về những quy định trong luật của Việt Nam cho phép các giới chức có thể thực hiện việc tra tấn người dân mà không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật hoặc chỉ phải chịu những án phạt quá nhẹ.

Ủy Ban Chống Tra Tấn LHQ công bố bản 'Nhận Xét Kết Luận' cho Việt Nam: Cơ hội để đẩy lùi nạn tra tấn - 12/09/2018

Hôm 8/12/2018, Ủy Ban Chống Tra Tấn LHQ đã công bố bản "Nhận Xét Kết Luận" cho phiên kiểm điểm việc Việt Nam thực thi Công Ước Chống Tra Tấn với 25 khuyến cáo mạnh mẽ và yêu cầu cụ thể. Việt Nam có 12 tháng để đáp ứng các khuyến  cáo và yêu cầu  này.

Giết người để sống” (Kill to live) - 12/07/2018

"Giết người để sống", đó là tên một phóng sự điều tra được chiếu trong chương trình “Seven deadly sins” (Bảy mối tội đầu) của kênh truyền hình TV Chosun, Hàn Quốc. Trong phóng sự này, các điều tra viên đã hé lộ tội ác đằng sau phong trào du lịch ghép tạng đang nở rộ tại Hàn Quốc và cũng đặt ra cho khán giả Nam Hàn một câu hỏi lương tri: Giết người để sống, ai có thể biện minh cho hành động đó?

 

Tiếp tục chối cãi về vấn nạn chết trong đồn công an, uy tín của Việt Nam càng xuống thấp trầm trọng - 12/04/2018

Tiếp tục chối cãi về vấn nạn chết trong đồn công an, uy tín của Việt Nam càng xuống thấp trầm trọng trước Ủy Ban Chống Tra Tấn Liên Hiệp Quốc.

Hoãn xử phúc thẩm vụ em Lại Quốc Huy, 17 tuổi, bị quản giáo trại giam Long Hòa (tỉnh Long An) đánh tới chết - 11/24/2018

Ngày 21/11/2018 phiên tòa phúc thẩm vụ em Lại Quốc Huy, 17 tuổi, bị quản giáo trại giam Long Hòa (tỉnh Long An) đánh tới chết đã không diễn ra theo đề nghị của luật sư bảo vệ cho bị hại vì luật sư cần thời gian nghiên cứu hồ sơ. Luật sư này chỉ mới tiếp cận hồ sơ vài ngày trước.

Bạo lực học đường - Một nam sinh lớp 6 bị cô giáo phạt 231 cái tát phải nhập viện chữa trị - 11/24/2018

Bạo lực học đường - Cháu Hoàng Long N, một nam sinh lớp 6.2 trường Trung học Cơ sở xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bị cô giáo chủ nhiệm tên Nguyễn Thị Phương Thủy phạt 231 cái tát phải nhập viện chữa trị.

LHQ kiểm điểm Việt Nam về tra tấn: Cơ hội để người dân lên tiếng - 11/18/2018

Thành quả đáng kể nhất của cuộc kiểm điểm Việt Nam về thực thi Công Ước Chống Tra Tấn vừa qua là sự chú ý chưa từng có của LHQ và của các tổ chức nhân quyền quốc tế về tình trạng tra tấn và bạo lực bởi công an Việt Nam. Dưới đây là các bước kế tiếp mà chúng tôi sẽ thực hiện để giúp người dân ở Việt Nam khai thác cơ hội mới này.

Tóm lược về phiên kiểm định việc thực thi Công Ước Chống Tra Tấn LHQ (UNCAT) của chính phủ Việt Nam - 11/18/2018

Vào hai ngày 14 và 15 tháng 11 năm 2018 phái đoàn Việt Nam đã trải qua kỳ kiểm định trước Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc tại Geneva, Thụy Sĩ nhằm đánh giá việc thực hiện Công Ước Chống Tra Tấn.

Báo cáo của Freedom Now: "Đàn áp bằng luật: Việt Nam sử dụng luật làm vũ khí chống lại xã hội dân sự" - 11/18/2018

Bản báo cáo với tựa đề “Đàn áp bằng luật: Việt Nam sử dụng luật làm vũ khí chống lại xã hội dân sự” do Freedom Now và ban Luật Khoa của Đại học American University hợp tác thực hiện tập trung chi tiết vào tình trạng gia tăng đàn áp xã hội dân sự qua việc chính phủ Việt Nam ban hành các luật mới và sửa đổi luật hiện hành nhằm mục đích hỗ trợ chính sách đàn áp bắt bớ những người bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động dân chủ, nhà báo, bloggers, và các nhóm tôn giáo độc lập.

      1    2    3    4    

BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

2  Online:     Germany: 1  -  United States: 1  -  
 Vài nét vềLuật Chống Tra TấnHướng DẫnĐiều Lệ
 VN-CATTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất
 Vào một báo cáo mới
 Sửa một báo cáo đang điền vào và chưa nộp lên
 Sửa một báo cáo nằm trong mục những vụ vi phạm