English

Một nhà hoạt động xã hội dân sự bị đánh ngất xỉu ngay tại cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an - 03/15/2018

Anh Trương Văn Dũng (Trương Dũng), một nhà hoạt động xã hội dân sự, bị đánh ngất xỉu ngay tại cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, số 3 Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội.

Lại thêm một vụ bạo hành của công an tỉnh Gia Lai gây “chấn động não” cho nạn nhân - 03/07/2018

Lại thêm một vụ bạo hành của công an tỉnh Gia Lai gây “chấn động não” cho nạn nhân. Vụ việc xảy ra đêm 28 tháng 2 năm 2018 tại trụ sở công an huyện Chư Pứh. Nạn nhân là anh Nguyễn Công Chí (21 tuổi, cư ngụ tại huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai). 

Việt Nam thực thi Công ước chống Tra tấn như thế nào? - 12/21/2017

Sau hơn 2 năm kể từ khi chính thức trở thành thành viên của CAT, năm nay Chính phủ Việt Nam đã đưa ra báo cáo thực thi CAT.

Chuyến đi vận động cho tự do tôn giáo của Ms. Nguyễn Công Chính và phu nhân trước khi TT Trump lên đường đi Việt Nam - 10/30/2017

Trước khi TT Trump lên đường đi Việt Nam, từ ngày 24 đến 26 tháng 10, Ms. Nguyễn Công Chính và vợ là Bà Trần Thị Hồng đã đến thủ đô Hoa Kỳ để vận động cho tự do tôn giáo ở Việt Nam. Lịch trình bao gồm nhiều buổi họp với thành viên Quốc Hội và các giới chức Bộ Ngoại Giao, Toà Bạch Ốc và Uỷ Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ.

Nội dung và cách thức gửi thông tin về kinh nghiệm bị tra tấn - 10/30/2017

Song song với nỗ lực vận động Hành Pháp Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp trừng phạt theo Luật Magnitsky Toàn Cầu, chúng tôi (BPSOS) bắt đầu khai dụng Luật Bảo Vệ Nạn Nhân Tra Tấn (Torture Victim Protection Act, 28 U.S.C. § 1350) nhằm đưa ra toà án Hoa Kỳ các thủ phạm đã thi hành, chỉ thị hay bao che các hành vi tra tấn. Thông tin cần thu thập gồm có:

(1)    Hồ sơ liên can đến sự tra tấn hay sự giết người ngoài pháp luật trong 10 năm trở lại đây;

(2)    Nạn nhân tra tấn hay thân nhân trực hệ của người bị giết đang ở Hoa Kỳ;

(3)    Danh tính và nội dung liên can của từng thủ phạm một cách trực tiếp hay gián tiếp đến hành vi tra tấn hay giết người.

Luật chống tra tấn của Hoa Kỳ: bắt thủ phạm trả giá - 10/30/2017

Luật Bảo Vệ Nạn Nhân Tra Tấn (Torture Victims Protection Act, hay TVPA), ban hành năm 1992, cho phép nạn nhân tra tấn đang cư ngụ ở Hoa Kỳ khởi kiện dân sự các thủ phạm đằng sau các hành vi tra tấn đã xảy ra không quá 10 năm trước ngày đơn kiện được nộp vào toà. Nguyên đơn phải chính là nạn nhân trong trường hợp bị tra tấn. Trong trường hợp nạn nhân bị giết, thân nhân hay người đại diện hợp pháp có quyền đứng đơn kiện. Nguyên đơn có thể là công dân Hoa Kỳ hay chỉ đang cư ngụ ở Hoa Kỳ.

Đình chỉ công tác 5 công an liên quan đến vụ nhục hình anh Võ Tấn Minh ở Ninh Thuận - 09/24/2017

Đình chỉ công tác 5 công an liên quan đến vụ nhục hình dẫn đến cái chết của anh Võ Tấn Minh trong trại tạm giam công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm vào ngày 8 tháng 9 năm nay.

Một thanh niên chết sau khi bị tạm giữ tại trụ sở công an TP Phan Rang-Tháp Chàm - 09/24/2017

Anh Nguyễn Hồng Đê (26 tuổi) tử vong tại trại tạm giam công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm ngày 8 tháng 7 năm 2017 bị cho là dùng áo dài tay tự treo cổ chết.

Ghi âm khi làm việc tại công an xã thuộc Thừa Thiên - Huế, một người đàn ông bị đánh nhập viện - 09/24/2017

Trưởng Công an xã ở Thừa Thiên-Huế đánh dân trọng thương ngay tại trụ sở làm việc vì nạn nhân dùng điện thoại di động ghi âm cuộc làm việc.

Kêu gọi người Việt ở Canda vận động cho Luật Magnitsky Phiên Bản Canada - 09/24/2017

Tổ Chức Thanh Niên Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam (Canadian Youth for Human Rights in Vietnam, CYHRV) phổ biến lời kêu gọi đến đồng hương người Việt ở Canada tiếp tay vận động các vị dân biểu của mình bỏ phiếu ủng hộ Dự Luật S-226, còn được biết là Luật Sergei Magnitsky). Dự luật này sẽ được Quốc Hội Canada biểu quyết ngày Thứ Hai 2 tháng 10 tới đây.

Đại tá Vũ Văn Lâu, Giám Đốc Công An tỉnh Gia Lai, nằm trong danh sách kêu gọi áp dụng luật Magnitsky - 09/15/2017

Hơn 20 tổ chức theo dõi nhân quyền gửi thư đến hai bộ Ngoại Giao và Ngân Khố Hoa Kỳ kêu gọi áp dụng các biện pháp trừng phạt của Luật Magnitsky Toàn Cầu lên quan chức của 15 quốc gia vi phạm, trong đó có một quan chức tỉnh Việt Nam: đại tá Vũ Văn Lâu, Giám Đốc Công An tỉnh Gia Lai.

Tổng Thống Donald Trump ủy quyền cho Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Tài chính thực hiện các điều khoản chế tài theo luật Magnistky Toàn Cầu - 09/15/2017

Hôm 8 tháng 9 năm 2017, Tổng Thống Donald Trump đã gửi công văn tới Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Tài chính trao thẩm quyền thực hiện các điều khoản chế tài theo đạo luật Magnitsky Toàn Cầu.

Những hình thức tra tấn của Trung Cộng. - 08/27/2017

Ai yếu tim đừng nên xem
Thật sự những gì đang xảy ra quá
GHÊ SỢ
Không thể tưởng tượng được...

Hoa Kỳ bắt đầu thực thi Luật Magnitsky Toàn Cầu - 06/20/2017

Hồ sơ tín đồ PGHH Nguyễn Hữu Tấn được dùng làm bộ hồ sơ thứ 7 vận động chế tài theo luật Magnitsky Toàn Cầu.

   http://dvov.org/wp-content/uploads/2014/07/BPSOS-07-Global-Magnitsky-Act-Nguyen-Huu-Tan-06-16-17.pdf

Cựu Đại Sứ Jackie Wolcott giới thiệu hồ sơ của Mục Sư Nguyễn Công Chính và Bà Trần Thị Hồng - 06/13/2017

Cựu Đại Sứ Jackie Wolcott, Uỷ Viên của Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, giới thiệu hồ sơ của Mục Sư Nguyễn Công Chính và Bà Trần Thị Hồng. Bà Wolcott đã nhắc đến một số tổ chức ở Việt Nam đã lên tiếng cho MS Chính và Bà Hồng, như Liên Minh Chống Tra Tấn - Việt Nam, Hội Hỗ Trợ Nạn Nhân Bạo Hành và Bàn Tròn Đa Tôn Giáo.

Nỗi lòng của người chị có em chết trong đồn công an - 06/11/2017

Đố ai không chạnh lòng trước cảnh một phụ nữ quỳ xuống để khẩn khoản những người có lương tâm và lương tri trên thế giới cứu mạng cho thân nhân mình ở Việt Nam. Hành động quỳ xuống ấy toát lên nỗi thống khổ và tuyệt vọng của một con người trước cảnh em trai chết không toàn thây, cha mẹ già đang đứt ruột, người em dâu bỗng thành goá phụ, người cháu 9 tuổi nay mồ côi cha, và 3 người em trai đang bị đe doạ mạng sống phải bỏ nhà đi trốn.

Đòi công lý cho em, chị của Nguyễn Hữu Tấn sẽ đến Quốc Hội Hoa Kỳ - 05/21/2017

Bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, chị ruột của Ông Nguyễn Hữu Tấn (tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo bị chết trong đồn công an ở Tỉnh Vĩnh Long), sẽ cùng chồng từ tiểu bang Georgia đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn để gặp gỡ các dân biểu Hoa Kỳ nhân buổi điều trần về tình trạng tự do tôn giáo và nhân quyền đang bị đàn áp nghiêm trọng ở Việt Nam.
 

Các tổ chức dân sự của cộng đồng người Việt tại Mỹ nêu vụ án mạng của Nguyễn Hữu Tấn tại Hội Thảo Bàn Tròn do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tổ chức - 05/13/2017

Tại cuộc Hội Thảo Bàn Tròn do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 12 tháng 5 năm 2017, các tổ chức dân sự của cộng đồng người Việt đã nêu lên trường hợp chết trong trại tam giam công an Vĩnh Long của anh Nguyễn Hữu Tấn.

Cựu tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần phân tích về cái chết của anh Nguyễn Hữu Tấn - 05/12/2017

Cựu tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần phân tích về cái chết bi thảm của anh Nguyễn Hữu Tấn trong trại tạm giam của công an tỉnh Vĩnh Long. Cô Tần đã từng là một sĩ quan công an Việt Nam, cán bộ điều tra các chuyên án hình sự.

Danh sách chế tài các thủ phạm trong vụ Cồn Dầu - Perpetrators in Con Dau land grab - 05/08/2017
Danh sách chế tài các thủ phạm trong vụ Cồn Dầu - Perpetrators in Con Dau Land Grab
Pages:       1    2    3    4