English
Email bài này

Hai nhà hoạt động xã hội trẻ bị hành hung, hạ nhục, và cướp đoạt tài sản bởi nhóm côn đồ lạ mặt, được cho là an ninh giả dạng

Ngày 13 tháng 4 năm 2017 lại xảy ra thêm vụ việc các nhà hoạt động xã hội bị hành hung, cướp đoạt tài sản bởi nhóm côn đồ lạ mặt, được cho là an ninh giả dạng.  Các nạn nhân là Huỳnh Thành Phát (sinh năm 1999) và Trần Hoàng Phúc (sinh năm 1994), hai bạn trẻ tích cực trong các hoạt động xã hội trong khu vực phía Nam.

Theo lời thuật lại của hai nạn nhân với phóng viên Liên Minh Chống Tra Tấn – Việt Nam thì vào rạng sáng ngày 13 tháng 4 năm 2017, sau khi hai bạn trẻ này tới thăm các cha xứ và giáo dân một số nơi thuộc tỉnh Quảng Bình với mục đích tìm hiểu về đời sống của người dân trước khi bước vào mùa mưa lũ, hai bạn đã đón xe khách từ giáo xứ Cồn Sẻ để về Sài Gòn. Tuy nhiên trong khi hai bạn này ngồi đợi xe thì đã bị tám kẻ lạ mặt đi trên xe Inova 7 chỗ màu đen ập tới tấn công, áp chế và quăng lên xe chở đi. Bọn người này bịt mặt và đeo găng tay để không lộ tung tích. Bọn chúng trấn lột tài sản cá nhân của hai nạn nhân như điện thoại di động, bóp, lột quần áo của nạn nhân chỉ còn chừa lại quần lót và dùng áo khoác của hai nạn nhân trùm đầu họ lại để họ không nhận ra được đường đi và nhận diện bọn chúng. Dọc đường bọn chúng thay phiên nhau đánh vào vùng đầu và mặt của hai nạn nhân. Xe chạy được khoảng bốn giờ đồng hồ thì ngừng lại, bọn người lạ mặt áp giải hai nạn nhân vào một khu rừng. Tại đây bọn chúng trói họ lại và dùng gậy tre, dây nịt, và tay chân để đánh hai nạn nhân vào đầu, mặt, sườn và đùi. Sau đó bọn chúng bỏ đi. Khoảng 15 phút sau thì hai nạn nhân tự cởi được dây trói và dìu nhau ra khỏi khu rừng theo đường mòn dọc theo sườn núi và gặp được một vài người dân địa phương. Sau khi hỏi thăm thì hai bạn được biết nơi đó thuộc về xã Tam Quang, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, cách nơi hai bạn bị bắt cóc khoảng 300 km.

Đây là vụ việc thứ hai xảy ra tại tỉnh Quảng Bình trong vòng chưa tới hai tháng. Ngày 27 tháng 2 vừa qua, mục sư Nguyễn Trung Tôn cùng một người bạn cũng bị một số kẻ lạ mặt bắt cóc, hành hung, và cướp đoạt tài sản. Phương pháp phạm tội trong hai vụ bạo hành có nhiều sự trùng lập. Trong cả hai vụ, các nạn nhân đều là những người hoạt động nhân quyền. Họ đều bị bịt mắt, lột quần áo, đánh đập và bỏ lại ở vùng hoang vu vắng vẻ.

Posted: 00/00/2017-04-17 #views: 104


BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

2  Online:     United States: 2  -  
 Vài nét vềLuật Chống Tra TấnHướng DẫnĐiều Lệ
 VN-CATTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất
 Vào một báo cáo mới
 Sửa một báo cáo đang điền vào và chưa nộp lên
 Sửa một báo cáo nằm trong mục những vụ vi phạm