English

Một thanh niên chết sau khi bị tạm giữ tại trụ sở công an TP Phan Rang-Tháp Chàm

Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 6 tháng 7 năm 2017, anh Nguyễn Hồng Đê (26 tuổi, cư ngụ ở thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) đang uống cà phê thì bị công an mời lên trụ sở Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm làm việc. Đến 3 giờ chiều cùng ngày, mẹ anh Đê lên gặp công an thì được trả lời anh có liên quan đến một vụ án cố ý gây thương tích nên bị tạm giữ một ngày để làm rõ. Sau đó mẹ anh ra về.

Đến 3:30 chiều ngày hôm sau (7 tháng 7), mẹ anh Đê trở lại trụ sở công an lên thì được báo là anh Đê đã cởi áo dài tay tự thắt cổ và được đưa đến Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh. Bà chạy đến bệnh viện thì được báo Đê đang ở khoa hồi sức tích cực. Bà ở trước cửa khoa chờ suốt đêm nhưng không được vào.

Đến 6 giờ sáng ngày 8 tháng 7, trong lúc chờ ở khoa hồi sức tích cực, bà nhận tin báo Đê đã chết. Nửa tiếng sau, bà được báo thi thể Đê được chuyển xuống nhà yên nghỉ mà không cho bà vô gặp mặt.

Do quá uất ức trước cái chết không minh bạch của anh Đê, gia đình đã đưa thi thể anh đi khắp phố để yêu cầu nhà chức trách phải làm rõ vụ việc.