English

Lại thêm một nạn nhân bị đánh đập gây nhiều thương tích trong đồn công an

Chiều ngày 30 tháng 10 năm 2018, một người đàn ông tên P.Q.H. (sinh năm 1975) cãi vã với vài người khác ở khu phố 10, thị trấn Dương Đông thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, 4 công an thị trấn Dương Đông và 4 cảnh sát cơ động không đeo số hiệu xông đến còng tay ông H. và áp giải ông cùng 2 người khác về trụ sở công an thị trấn Dương Đông.

Tại đây những người này nhốt ông H. vào phòng kín, túm tóc và đánh vào đầu và mặt cho tới khi ông H. ngất đi. Có 3 người (bao gồm 1 người mặc đồng phục cảnh sát cơ động, 1 người mặc đồng phục công an, và 1 người mặc thường phục) đã đưa ông H. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc. Các bác sĩ chích thuốc giảm đau cho nạn nhân và 3 người này lại áp giải ông H. về trụ sở công an. Cho đến 11 giờ sáng ngày 31/11 (tức là sau hơn 16 tiếng kể từ lúc bị bắt), ông H. mới được thả.

Sau đó, ông H. được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc với nhiều vết thương. Nạn nhân được chẩn đoán bị đa chấn thương ở vùng đầu và phần mềm ở vùng bụng. Nạn nhân có triệu chứng nôn ói chóng mặt, nghi do chấn động não. Theo bác sĩ khoa Ngoại nơi ông H. đang nằm điều trị thì các vết thương trên người ông có thể do tác động từ "tay, chân hoặc gậy".

(Các vết thương trên người ông H.)

Ngày 2/11 ông H. đã gửi đơn tố cáo tới công an thị trấn Dương Đông. Trung tá Lê Minh Chánh, Trưởng Công an, xác nhận đơn vị đã nhận được đơn và đang tiến hành các thủ tục theo Luật Tố cáo. Trung tá Chánh báo cáo lên lãnh đạo công an huyện và yêu cầu những cán bộ liên quan viết bản tường trình. Sau đó, công an thị trấn sẽ mời ông H. lên làm việc, ra quyết định thụ lý tố cáo và sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.


BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 endtorturevn.org