English
Email bài này

Bạo lực học đường - Một nam sinh lớp 6 bị cô giáo phạt 231 cái tát phải nhập viện chữa trị

Mấy hôm nay mạng xã hội ở Việt Nam dậy lên làn sóng bất bình trước vụ cháu Hoàng Long N., học sinh lớp 6.2 trường Trung học Cơ sở xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bị phạt 231 cái tát phải nhập viện cấp cứu vào ngày 19/11.

Báo chí thuật lại trường hợp bị bạo hành này như sau. Vào giờ giải lao cháu Hoàng Long N. bị đội cờ đỏ bắt gặp nói tục ngoài sân trường và ghi sổ. Sau đó cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy đã trừng phạt em bằng cách ra lệnh cho toàn thể 23 học sinh có mặt trong lớp tát N. với điều kiện mỗi em phải tát 10 cái; ai không tát đủ hoặc tát nhẹ thì sẽ bị N. tát lại. Nhiều em thương bạn nhưng sợ cô nên bắt buộc phải tát N. Cháu N. kể lại lúc đó vì quá đau và uất ức, cháu đã buột miệng nói em ghét cô" nên bị cô Thủy tiến tới tát cháu thêm một cái nữa. Tổng cộng cháu đã bị tát 231 cái và về nhà với hai má sưng tấy, không ăn uống được gì mà đắp chăn nằm ngủ li bì. Quá hoảng hốt, gia đình đã phải đưa cháu nhập viện điều trị.

Học sinh hứng 231 cái tát phải cấp cứu, cô giáo thanh minh do "áp lực" lớp xếp cuối bảng

Ảnh: Cháu Hoàng Long N. tại bệnh viện và trường trung học Duy Ninh nơi xảy ra vụ bạo hành.
Nguồn: báo Pháp Luật (baophapluat.vn)

Bác sĩ Lê Văn Hương, phó trưởng Khoa Ngoại - Bệnh viện Dinh Mười – nơi N. nằm điều trị cho hay cháu nhập viện ngày 20/11 trong tình trạng hai má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt. Đặc biệt, tâm lý cháu bị ảnh hưởng nên cần được theo dõi. Đến sáng 23/11, cháu đã ra viện nhưng chưa trở lại trường học vì tâm lý không ổn định.

Cô giáo Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh xác nhận thông tin về vụ việc này với báo giới nhưng mong báo chí đừng lên tiếng vì trường sắp được công nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ II. Nếu chỉ vì hành động sai trái của một cá nhân thì toàn bộ công sức của tập thể nhà trường sẽ bị ảnh hưởng. Cô Anh thừa nhận sự chậm trễ của nhà trường trong xử lý vụ việc cũng như thiếu sự quan tâm đối với cháu N. và hứa sẽ xử lý nghiêm. Nhà trường đã yêu cầu cô Thủy viết tường trình để có hình thức kiểm điểm.

Ngày 24/11, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Quảng Ninh đã ký công văn tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy 2 tuần và lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc.

 

Posted: 00/00/2018-11-24 #views: 42


BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

2  Online:     Germany: 1  -  United States: 1  -  
 Vài nét vềLuật Chống Tra TấnHướng DẫnĐiều Lệ
 VN-CATTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất
 Vào một báo cáo mới
 Sửa một báo cáo đang điền vào và chưa nộp lên
 Sửa một báo cáo nằm trong mục những vụ vi phạm