English
Email bài này

Nhà hoạt động nhân quyền Trần Thi Nga được tổ chức Liên minh Báo chí Tự do nêu tên trong danh sách mười trường hợp khẩn cấp

Nhà hoạt động nhân quyền Trần Thi Nga được tổ chức Liên minh Báo chí Tự do (One Free Press Coalition) nêu tên trong danh sách mười trường hợp khẩn cấp bất công hàng đầu chống lại các nhà báo. Bà Nga là một người mẹ trẻ với hai con nhỏ, hiện đang thi hành bản án 9 năm tù tại trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai. Trong hai năm qua, VN-CAT đã chung sức cùng nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới vận động tích cực cho sự cải thiện điều kiện giam giữ và đòi tự do cho bà Nga.

Trong bối cảnh các quyền tự do của nhà báo bị tấn công trên toàn thế giới, Liên minh Báo chí Tự do đã được hình thành từ một ý tưởng trong một cuộc họp của Hội đồng Truyền thông Quốc tế tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Các biên tập viên từ những tổ chức truyền thông hàng đầu cam kết sử dụng năng lực tập thể của họ - bằng cách làm việc cùng nhau, họ có thể rọi chiếu ánh sáng vào hoàn cảnh của các nhà báo bị đe dọa trên toàn thế giới.

Vào tháng 4 năm 2019, Liên minh Báo chí Tự do nêu tên Trần Thị Nga trong số mười trường hợp khẩn cấp bất công hàng đầu chống lại các nhà báo trong danh sách của tổ chức này.

"Trần Thị Nga (Việt Nam): Nhà báo bị cáo buộc tội tuyên truyền. Sau phiên tòa chỉ trong một ngày, Trần Thị Nga đã bị kết án 9 năm tù với tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước. Cô đã sản xuất một số video chỉ trích chính quyền về các chủ đề như sự cố ô nhiễm môi trường độc hại và sự tham nhũng của chính phủ."

Toàn bộ danh sách có thể được tìm thấy ở đây

https://www.onefreepresscoalition.com/list

Posted: 00/00/2019-04-07 #views: 20


BPSOS & VNCAT đang họp báo tại LHQ


Họp báo tại Geneva - Michelle Nguyễn


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

2  Online:     Germany: 1  -  United States: 1  -  
 Vài nét vềLuật Chống Tra TấnHướng DẫnĐiều Lệ
 VN-CATTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất
 Vào một báo cáo mới
 Sửa một báo cáo đang điền vào và chưa nộp lên
 Sửa một báo cáo nằm trong mục những vụ vi phạm